Sự kiện - Vấn đề

Khen ngợi ý thức sửa đổi của chủ Buddha Bar và Buddha Spa

nguoiphattu.com - Tôi có đọc vài biết viết phản ảnh cửa hiệu của 2 cái quán mang tên Buddha phía trước kèm một chữ khác đi sau, một ở Miền Bắc, một ở Miền Nam, chỉ cách nay mấy ngày. Ngẫm nghĩ, để theo dõi thử câu chuyện sẽ diến tiến ra sao, chưa cần viết thêm chi vội, nhất là động tĩnh từ những vị có trách nhiệm chủ quản.

Thật không ngờ 2 vị Chủ dịch vụ, một tại Sài Gòn một tại Hà Nội, sau khi đọc vài luồng dư luận góp ý về danh hiệu kinh doanh của mình, đã lắng nghe đón nhận một cách nhanh chóng, sẵn sàng sửa đổi bảng hiệu một cách cấp kỳ.


Trong lòng tôi tràn ngập sung sướng, an lành.

Chưa cần để xuất hiện chống đối rùm beng, biểu tình lớn lối, vận động can thiệp, lời qua tiếng lại, nặng nhẹ hơn thua, cửa quyền pháp lý, ... như vài trường hợp tương tự ở các quốc gia khác, rồi họ mới chấp nhận và thay đổi.

Ít ra, 5000 năm văn hóa đạo đức Dân Tộc, 2000 năm văn hóa đạo đức Phật Giáo, chưa đến nỗi bị xuống cấp trầm trọng, chưa đến độ bị tha hóa nặng nề. Ít nhất, thế hệ trẻ Việt Nam, tôi rất mong mỏi sao đều được như Duy Thư, Phương Hiền,  không mang đầu óc cố chấp, hẹp hòi, kiến thủ, tàn hại, hết thuốc chữa, vô phương cứu, như...!!!

Và một điểm cần phải nói ở đây, cụm từ Phật Giáo và Dân Tộc, Dân Tộc và Phật Giáo, như một thực thể gắn liền, thấm nhuần, thâm sâu vào con người Việt Nam, mà 2 vị chủ quán đã chứng minh - yêu, thích, mến mộ - đã thể hiện ra tới bên ngoài bằng công ăn việc làm miếng cơm manh áo, cho đến khi xét lại - thấy không thích hợp, vui vẻ chỉnh trang lại, và vô điều kiện.

Mời đọc ngắn gọn, Bà Duy Thư nói: “Trong quá trình quản lý quán ăn, tôi có sơ sót, tôi sẽ sửa lại cho phù hợp. Tôi sẽ dùng lại tên An Thái cho quán. Tôi cũng đã hạ bảng tên xuống và đưa hình ảnh, tượng Phật về nhà”. "Con đã đổi tên quán là Quán An Thái. Mong quý Thầy thứ lỗi và phù hộ cho con."

Anh Phương Hiền viết: "Chúng con nhận thức được việc thay đổi tên Spa là điều cần phải làm. Trong tuần tới, chúng con sẽ hạ toàn bộ biển hiệu có tên BUDDHA, cũng như các ấn phẩm nhận diện liên quan (gồm website, brochure, name card…etc), thay thế vào đó là một tên khác."

Chắc chắn tốn tiền, tốn thời gian để 2 vị làm việc đó, nhưng 2 vị đã thể hiện nét đẹp của tâm hồn, cái quý của tấm lòng, cái thiện của lương tâm. Thật quý hóa thay, tôi rất mong đây là tấm gương cho các bạn trẻ Việt Nam.

Tuy nhiên, con đường chông gai bảo vệ hình ảnh Đức Phật vẫn ở phía trước với 1 quán bar tây trên đất ta: Funky Buddha Bar tại số 2 Tạ Hiện, Hà Nội.

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan