Sức khỏe

Đọc sách có thể giúp tăng tuổi thọ

nguoiphattu.com - Việc đọc sách tốt cho não bộ đã được biết đến trong một thời gian dài, nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy việc đọc sách thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn.

Viết trên tạp chí Khoa học Xã hội và Y học, các nhà nghiên cứu từ Đại học Yale cho biết không quan trọng bạn đọc về chủ đề gì, miễn

doc-sach-co-the-giup-tang-tuoi-tho.jpg

là bạn đọc sách, càng nhiều giờ càng tốt.

Các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận sau khi phân tích dữ liệu từ 3.635 người tham gia khảo sát sức khỏe. Họ được chia thành ba nhóm - những người đọc sách 3,5 giờ/ tuần, những người đọc nhiều hơn, và những người không đọc sách.

Sau khi phân tích về độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn và tình trạng kinh tế, người ta thấy rằng các độc giả sống thọ hơn hai năm so với những người không đọc sách.

Hơn nữa, họ phát hiện ra rằng những người đọc sách lên đến 3,5 giờ/tuần, có đến 17% phần trăm ít có khả năng tử vong trong 12 năm tới, những người đọc sách nhiều hơn, con số lên đến 23%.

Việt dịch: Diệu Liên Hoa

VOA NEWS

 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan