Sức khỏe

'Thần y' Võ Hoàng Yên trị bệnh miễn phí tại phía bắc và Hà Tĩnh

nguoiphattu.com - Ngày 26-11, LY Võ Hoàng Yên bất ngờ ghé thăm Chùa Phúc Lâm (P.Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Trong chuyến thăm này, LY Yên đã được Đại đức Thích Minh Trí, trụ trì Chùa Phúc Lâm và các chư tăng, Phật tử của chùa đón tiếp nồng hậu, ân cần.

Cũng nhân dịp này, LY Yên đã giúp đỡ cho hơn 50 bệnh nhân là chư tăng, Phật Chùa Phúc Lâm. Trong đó, các bệnh gồm thoái hóa cột sống, bại liệt nữa người, câm điếc… Sau gần một ngày giúp đỡ cho bà con phật tử, nhiều người bệnh đã vơi giảm bệnh rõ rệt.

LY Yên căn dặn người bệnh trước khi điều trị

Chị Mai Thị Thuận (ngụ xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) cho biết, sau khi người thân cho biết tin, chị đưa con đến nhờ LY Yên bấm lần 3 tại Chùa Phúc Lâm (lần 1 tại TP.HCM, lần 2 tại Bình Phước). Qua hai lần bấm trước đó, cháu Nguyễn Văn Minh (SN 1987)-con chị-bị liệt nữa người do tai nạn giao thông hồi tháng 3-2011 đã vơi giảm bệnh rõ rệt.

Chị Thuận kể, cháu Minh trước khi gặp LY Yên bệnh tình rất nặng. Cụ thể là cháu đứng không vững, đi không được, nói ú ớ. Người nhà mỗi lần nhìn thấy cháu là khóc ròng vì thương cho cháu. Trong khi đang điều trị vật lý trị liệu tại TP.HCM, chị hay tin và đưa cháu gặp LY Yên thử vận may, nào ngờ có kết quả ngoài mong đợi. Hiện nay, cháu đã giảm bệnh trên 70%, tự đi lại được, nói rõ ràng hơn những tiếng 1 âm, 2 âm và nhiều âm.

Hai mẹ con chị Thuận vui vẻ sau khi điều trị bệnh hiệu quả

Một bệnh nhân khác là cháu Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1992, ngụ Đà Nẵng). Gia đình cháu Tâm rất khó khăn, cha bị bệnh tâm thần, mẹ cháu đưa cháu vào Bình Phước tìm thầy thì bất ngờ gặp và xin được số điện thoại của thầy. Thế là con chị nhanh chóng được LY Yên giúp đỡ lần 1 tại Bình Thuận, lần 2 tại Chùa Phúc Lâm. Sau hai lần được bấm, cháu đã nghe rõ hơn từ xa, nói được nhiều tiếng và âm từ mà trước đây không hề thực hiện được. Gia đình chị đã mừng rơi nước mắt, cảm ơn LY Yên ríu rít, gần 100 người vỗ tay tán thưởng.

Còn rất nhiều trường hợp khác đã được LY Yên giúp đỡ vơi giảm bệnh sau 2 lần bấm tại Chùa Phúc Lâm. Trong đó có cả những người ở xa là Việt kiều Pháp, Mỹ… Nhiều người lần đầu gặp LY Yên tỏ ra rất khâm phục tài năng hiếm thấy và đức độ của ông. Họ mong muốn LY Yên tiếp tục được các cấp chính quyền, các nhà quản lý xã hội cần tạo điều kiện giúp đỡ để LY Yên có trung tâm phục hồi chức năng sớm, tiếp tục giúp đời.

Đệ tử thầy Yên điều trị bệnh nhân


Trước đó, tại Hà Nội, thông qua một cuộc hội thảo khoa học do Liên hiệp các Hội khoa học-kỹ thuật Việt Nam, cách điều trị bệnh hiệu quả tức thời của LY Yên đã được các nhà quản lý, khoa học đầu ngành đông y, y học cổ truyền… đánh giá cao và khen ngợi. Được biết, trong vài ngày tới, LY Yên sẽ ra các tỉnh phía Bắc và tỉnh Hà Tĩnh phục vụ bà con bệnh nhân.


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan