Sức khỏe

Kinh nghiệm và sự chuẩn bị khi đi gặp thầy Yên chữa trị

nguoiphattu.com - Tôi viết bài này với tư cách là người mang con đi chữa bệnh. Và tôi hiểu rõ nhất bệnh của con tôi là bệnh gì, cách chữa trị Tây y, Đông Y ra sao, thời gian hiệu quả như thế nào.

nguoiphattu_com_ong_vo_hoang_yen_co_lua_dao_hay_khong_p_23.jpg

Con tôi khi nhỏ bị bệnh vàng da (5 ngày tuổi) và thận ứ nước ngay trong bào thai. Lúc 45 ngày tuổi, đã phải mổ để thông ống dẫn tiểu từ thận xuống bàng quang. Mổ hở, sau mổ là phản ứng sốt trong 6 ngày liên tiếp, 39-40 độ. Do đó, ít nhiều chắc chắn ảnh hưởng tới não, bại não nhẹ.

Hiện nay con tối 4 tuổi, tư duy-nói chuyện tốt. Chỉ có vấn đề vận động kém và không giữ thăng bằng được. Dạng bại não ataxic. Xem thêm về các dạng bại não ở đây:

http://www.christopherreeve.org/site/c.joJLIROyErH/b.

4637127/k.40A6/B7841i_N227o__Cerebral_Palsy.htm

Theo tôi hiểu về các chứng bại liệt và bại não là có các nguyên nhân như sau:

1. Như con tôi, đó là bị não ngay từ trong não, ngay hệ thần kinh trung ương hoặc một nhóm tế bào não điều kiển sự vận động. Trong máy tính, đó là CPU lỗi, bộ xử lý chính bị lỗi. Và trong môn sinh vật phổ thông, ai cũng biết là tế bào não không bao giờ tái tạo lại.

2. Lỗi nằm ở hệ thần kinh truyền dẫn tín hiệu não từ não đến các cơ quan vận động ( cơ xương ). Trong máy tính, đó là hệ thống dây dẫn dẫn truyền tín hiệu điều khiển từ CPU đến thiết bị ngoại vi như ổ cứng HDD, CDROM... Cái này có thể bị chèn ép, bị nhiễu loạn hoặc cả bị đứt. Do đó, khi 1 lệnh của não yêu cầu nhấc tay lên, thì não gửi đúng tín hiệu, nhưng liên lạc viên mang lệnh tới bộ phận thi hành bị đứt, bị nhiễu, thì bộ phận thi hành sẽ bó tay.

3. Bộ phận thi hành lệnh (cơ xương): Não ra lệnh, đường liên lạc gửi tốt, nhưng tới nơi cũng không thi hành. Đó là trường hợp bị bại não quá nặng, làm teo cơ xương. Nên cơ không còn sức để thi hành lệnh của não.

Có người bị nhẹ, có người bị nặng, có người bị cả 3 cái tôi nêu trên. Vấn đề ở đây là bạn phải xác định bạn bị cái gì ?

Sở dĩ tôi viết dài dòng thế này, là để bạn hiểu rõ trước khi bạn gặp thầy Yên, bạn phải xác định bạn cần thầy chữa cái gì ?

Thầy Yên không phải thần y, đó là điều đầu tiên tôi muốn nói với bạn. Thầy Yên không phải là thần y, vì chính ông ta nói ông ta không phải thần y. Hãy xem bài viết của Báo Công An. Và trong chính bài viết đó, cũng có trích ý kiến thầy Yên là "Lương y Võ Hoàng Yên nói: "Chứng kiến quá trình trị bệnh của tôi, mọi người cứ nghĩ tôi có phép màu nhưng thực sự chẳng có gì huyền bí cả. Phương pháp chữa bệnh của tôi là cả một quá trình khổ luyện, tích lũy kiến thức qua bí quyết gia truyền. Tôi muốn bổ sung, dạy và phổ biến cho nhiều người cùng làm theo. Bởi đây là huyệt đạo thật chứ có gì mà giấu giếm...".

Chính vì chữ Thần Y, mà chúng ta hi vọng, kỳ vọng quá cao về thầy Yên; để rồi chính chúng ta sau khi được chữa xong-không đạt kỳ vọng-lại đi sân hận với những gì mà thầy Yên chữa. Chính là vì chúng ta quá kỳ vọng hoặc đặt mục tiêu quá cao.

Con tôi-tôi biết. Bại não dù nhẹ, thì đơn vị thời gian tính phải là năm. 1 năm, 2 năm, 3 năm... chứ không có thánh y, thần y,... mà có thể làm 1 cái 5 phút là xong. Đó là khoa học. Do đó, tôi chỉ kỳ vọng ở thầy Yên ít thôi. Với tôi, chỉ cần 1 tiến triển nhỏ của con tôi, là coi như tôi đã thành công. Chỉ cần gặp thầy Yên, cho con tôi có thêm 1 cơ hội, để vợ chồng tôi đỡ áy náy về già...là tôi đã thành công, và đúng là tôi đã đạt được điều đó.

Như vậy, có những điều tôi đúc kết như sau làm kinh nghiệm:

7 ĐIỀU NÊN

1. Nên hiểu rõ về tình trạng bệnh của mình-người thân mình. (Mình không rõ về mình, thì đừng mong ai khác hiểu hơn mình)

2. Nên đặt kỳ vọng đúng về thầy Yên(Để khỏi thất vọng)

3. Nên cám ơn thầy Yên đã chữa trị cho mình-dù có không thành. (Vì đó là cái đạo )

4. Nên tìm thầy khác chữa bệnh, nếu thầy Yên chữa không được. (Đâu phải bệnh nào thầy Yên cũng chữa được đâu, Ông đã chữa không được, thì không nên van nài ép ổng chữa làm gì)

5. Nên nói thật khi thầy chữa bệnh. (Hết thì nói là hết, đỡ thì nói là đỡ, còn không thì nói là không. Không nên vì nói khéo mà làm cho thầy chẳng biết hiện trạng chữa trị tới đâu để thầy điều chỉnh).

6. Nên học về thuyết nhân quả. Tật ách là quả của một cái nhân nào đó. Đừng ép ông Yên gánh cái quả, mà do cái nhân của mình tạo ra.

7. Nên theo dõi thông tin từ trang web này (Vì tôi cố gắng viết ra dưới cái nhìn khách quan nhất)

4 ĐIỀU KHÔNG NÊN

1. Không nên gọi hoặc tâm niệm thầy Yên là Thần Y, Thánh Y. (Gọi như thế, là chính mình hại mình-hại người)

2. Không nên đi chữa bệnh, nếu chưa biết rõ về bệnh của mình.

3. Không nên đặt kỳ vọng quá cao về Thầy. Đó là sai lầm lớn nhất, phải biết mình biết người.

4. Không nên cố gắng tìm thầy chữa bệnh cho bằng được - Vì thầy Yên tuổi còn trẻ, bệnh của mình thì cần chữa dài lâu. Và cũng không phải chữa một lần là hết bệnh.

Lương Trọng Nghĩa

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan