Sức khỏe

Hà Tĩnh sẽ "xé rào", đặc cách cấp phép hành nghề cho LY Võ Hoàng Yên

nguoiphattu.com - Với tầm nhìn xa trông rộng của các lãnh đạo, Hà Tĩnh sẽ là tỉnh tiên phong "xé rào", đặc cách cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên, - người được tôn là "thần y" bởi sự "trị bệnh thần tốc, hiệu quả tức thời" mà chẳng tốn viên thuốc nào, - hành nghề tại địa phương vào ngày 20-12 tới.

Như tin chúng tôi đã đưa sau khi khám và điều trị cho các bệnh nhân tại chùa Phúc Lâm, tỉnh Đồng Nai, và hơn 15 ngày tại Quảng Ninh, chùa Diên Khánh Hà Nội, ngày 17/12/2011 "thần y" Võ Hoàng Yên đã trở lại Hà Tĩnh khám chữa bệnh cho bà con nghèo ở đây như đã hứa ngày 06/11/2011.

hoang yen00.jpg

hoang yen04.jpg


Cái rét 14 độ của các tỉnh Bắc Miền Trung không làm thầy trò "thần y" Yên giảm đi sự nhiệt huyết thăm khám người bệnh.
Tại văn phòng Hội Đông Y  Hà Tĩnh  có rất đông bà con và bệnh nhân đang đội mưa chờ đợi. Dưới thời tiết mưa rét, nhìn các bệnh nhân thật đáng thương. Nhiều em bé bình thường đã bị câm ngọng, bại liệt co quắp hôm nay trời giá rét trông còn tội nghiệp hơn. Nhìn các cụ già ngồi trên xe lăn được con cháu đưa đến trong cái buốt giá này, những hình ảnh trên cho chúng ta suy nghĩ về bài học về chân lý thứ nhất trong Tứ Diệu đế mà Đức Phật đã dạy, đó là Khổ đế: Sinh là khổ; già là khổ; bệnh là khổ; chết là khổ; lo lắng, than thở, buồn rầu, tuyệt vọng là khổ; không đạt gì mình ưa thích là khổ; nói tóm lại: mọi thứ dính líu đến Ngũ uẩn là khổ. Qua đó để những người bình thường như chúng ta cảm nhận được sức khoẻ và sự bình an có giá trị như thế nào.

hoang yen02.jpg

hoang yen03.jpg

Cũng hôm nay theo thông tin chúng tôi mới nhận được, sau khi chứng kiến phương pháp điều trị hiệu quả của LY Yên qua nhiều bệnh nhân trên mọi miền đất nước, cũng như tại Hà Tĩnh, Liên hiệp hội Khoa học kỹ thuật & Hội Đông y tỉnh  Hà Tĩnh, xét nguyện vọng của đông đảo người dân địa phương và hàng trăm bệnh nhân, lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã đồng ý chủ trương để Sở y tế cấp phép cho "thần y" Yên hoạt động chữa bệnh trên địa bàn.

hoang yen05.jpg

hoang yen06.jpg

Trong ngày 20/12/2011 tới đây, Tỉnh ủy  Hà Tĩnh  cũng sẻ tổ chức lễ kết nạp hội viên, trao giấy phép và tham khảo ý kiến của ông Võ Hoàng Yên về dự án xây dựng trung tâm khám chữa bệnh.

Chúng ta cùng cầu chúc cho nguyện vọng, mong muốn và những dự án trên của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh củng như cá nhân thầy Yên sớm trở thành hiện thực, đáp ứng lòng mong mỏi của hàng ngàn bệnh nhân, và người dân nghèo mang những căn bệnh đòi hỏi kinh phí chữa trị lớn, mà hiện nay họ đang chờ đợi để may mắn có (bệnh có thể chữa trị được) được bàn tay của Lương y Yên và các cộng sự mang lại sự an vui trong cuộc sống .

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan