Sức khỏe

Hà Tĩnh: Lễ kết nạp hội viên và trao giấy phép hoạt động cho LY Võ Hoàng Yên

nguoiphattu.com - Chiều nay, ngày 20/12/2011, vào lúc 16 giờ 30 phút, tại hội trường khách sạn BMC thành phố Hà Tĩnh, Hội Đông y tỉnh sẽ làm lễ kết nạp hội viên và Sở Y tế sẽ cấp giấy phép hành nghề cho Lương y Võ Hoàng Yên.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng sẽ công bố quyết định thành lập trung tâm phục hồi chức năng mang tên của "thần y". Dự tính trung tâm này sẽ tọa lạc tại khu du lịch sinh thái Hồ Kẻ Gỗ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Buỗi lễ diễn ra đơn giản nhưng trang trọng với sự hiện diện của các lãnh đạo cao cấp nhất tỉnh Hà Tỉnh. Theo ghi nhận của chúng tôi, ít có vị lương y nào trong cả nước khi được chính quyền cấp phép hành nghề, kết nạp hội viên lại có vinh hạnh nhận được sự quan tâm đặc biệt của các lãnh đạo như ông Yên.

Chúng tôi đã đồng hành cùng ông Yên từ những ngày tháng ông bị vài phóng viên "cỡi ngựa xem hoa" của một số tờ báo trong nước dập cho tơi bời hoa lá, để nhằm phản ánh những thông tin trung thực khách quan nhất về phương pháp trị bệnh bằng bấm huyệt của ông đến bệnh nhân cũng như bạn đọc, chiều nay đang có mặt tại hiện trường tường thuật trực tiếp buổi lễ như sau:

vo hoang yen01.jpg

Khách sạn BMC, nơi diễn ra lễ kết nạp hội viên Hội Đông y tỉnh Hà Tĩnh, cấp phép hành nghề và công bố Quyết định thành lập Trung tâm khám chữa bệnh Võ Hoang Yên

vo hoang yen00.jpg

* 16 giờ 45 phút:

Các lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và khách mời đang từ từ đến tham dự lễ

vo hoang yen03.jpg

vo hoang yen04.jpg

vo hoang yen05.jpg

vo hoang yen06.jpg

Giấy chứng nhận Hội viên Hội Đông y tỉnh Hà Tĩnh đã được các phục vụ viên đưa lên bàn.

vo hoang yen07.jpg

Giấy phép hành nghề của "thần y" Võ Hoàng Yên

vo hoang yen09.jpg

Quyết định thành lập TT khám chữa bệnh Võ Hoàng Yên

vo hoang yen08.jpg

* 17 giờ: Khác với lúc chữa bệnh cho các bệnh nhân mặc quần tây áo trắng đóng thùng, chiều nay "Thần y" Võ Hoàng Yên trong trang phục veston thắt cà-ra-vát trông giống một giám đốc và oai ra phết, tiến vào hội trường.

vo hoang yen10.jpg

Văn nghệ trước buổi lễ

* 17:11 BẮT ĐẦU BUỔI LỄ

Xướng ngôn viên tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự và chương trình buổi lễ.

Hiện diện tại buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Bình, Bí Thư Hà Tĩnh, ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, ông Thiều, Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh Hà Tĩnh, Chủ Tịch Liên hiệp các hội KH-KT Hà Tĩnh , bà Trần Thị Kim Hoa, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh, bà Phan Thị Ninh, Giám Đốc Sở Y Tế Hà Tĩnh ông Nguyễn Đình Trác, Chủ Tịch Hội Đông Y.v.v

vo hoang yen12.jpg

* 17:17: Ông Nguyễn Đình Trác, Chủ tịch Hội đông Y Hà Tĩnh trao chứng nhận hội viên hội đông y Hà Tĩnh cho Ông Võ Hoàng Yên

vo hoang yen13.jpg

* 17:19:  Bà Phan Thị Ninh, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, trao giấy phép hành nghề cho ông Võ Hoàng Yên.

vo hoang yen14.jpg

* 17:23: Ông Nguyễn Văn Hải, Phó chủ tịch huyện Cẩm Xuyên-Hà Tĩnh, trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho trung tâm phục hồi chức năng mang tên Võ Hoàng Yên.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đồng ý và trao quyết định cấp 64.294m2 đất và giấy chứng nhận quyền sử đất cho lương y Yên tại thôn 12 xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh để xây dựng trung tâm phục hồi chức năng, điều dưỡng và trồng vườn thuốc nam.

vo hoang yen11.jpg

vo hoang yen15.jpg

* 17:21: Thay mặt UBND Hà Tĩnh, Ông Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Thiện trao bằng khen cho ông Võ Hoàng Yên.

vo hoang yen16.jpg

Ông Yên phát biểu cám ơn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh

* 17:32: Ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu cám ơn ông Yên và nhóm làm việc chữa bệnh cho người dân Hà Tĩnh.

vo hoang yen17.jpg

vo hoang yen18.jpg

vo hoang yen19.jpg

17: 45: Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh và ông Võ Kim Cự tặng hoa chúc mừng ông Yên.

vo hoang yen21.jpg

Ông Nguyễn Thanh Bình và Lương Y Yên

Ông Cự mong rằng ông Yên sẽ ở lại chữa bịnh cho dân chúng vài ngày nữa. Ông đánh giá rất cao về ý tưởng thành lập Trung tâm Võ Hoàng Yên và cho rằng phải xúc tiến xây dựng ngay trung tâm để chúc mừng năm mới.

vo hoang yen20.jpg

Đại diện quán chay An Lạc  tặng hoa chúc mừng ông Yên

vo hoang yen22.jpg

Ông Nguyễn Thanh Bình và nhóm cộng sự với ông Yên.

vo hoang yen23.jpg

Nhóm cộng sự và ông Yên.

vo hoang yen24.jpg

Nhóm cộng sự, vợ chồng quán cơm chay An Lạc và ông Yên

vo hoang yen25.jpg

Thầy Quốc.

vo hoang yen26.jpg

Thầy Bằng rất vui

vo hoang yen27.jpg

Nụ cười hạnh phúc của ông Yên sau những tháng ngày bị ...phạt te tua

* 18: 05: Thưa bạn đọc! Thế là sau những thăng trầm trên bước đường trị bệnh cứu người của "thần y" Võ Hoàng Yên trong những tháng năm qua, cuối cùng, các lãnh đạo cao cấp nhất của tỉnh Hà Tĩnh, với tầm nhìn đột phá mang tính chiến lược, đã công nhận phương pháp trị bệnh kỳ diệu của ông, chính thức đặc cách cấp giấy phép cho ông hành nghề tại địa phương. Sự kiện này mang lại rất nhiều niềm vui cho các bệnh nhân nghèo của tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời cũng cho thấy mặc dù Bình Phước là tỉnh đầu tiên tổ chức hội thảo về phương pháp trị bệnh của ông nhưng do lãnh đạo tỉnh này quá thận trọng nên đã để vuột mất cơ hội giữ chân người hiền tài phục vụ nhân dân địa phương. Đó là điều rất đáng tiếc cho người bệnh tỉnh Bình Phước! Buồn nhất là Cà Mau, quê hương của ông, đã không biết trọng dụng nhân tài. Tất cả cũng là do tầm nhìn của các lãnh đạo mà thôi.

Xin khép lại chương trình tường thuật trực tuyến lễ kết nạp hội viên, cấp phép hành nghề và công bố Quyết định thành lập Trung tâm khám chữa bệnh Võ Hoàng Yên. Buổi lễ do Hội Đông y tỉnh kết hợp với Liên hiệp các hội KH-KT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức.

Cám ơn sự chú ý theo dõi của các bạn.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan