Sức khỏe

Hà Tĩnh sẽ khởi công TT phục hồi chức năng cho người tàn tật mang tên LY Võ Hoàng Yên

nguoiphattu.com - Theo ý nguyện của LY Võ Hoàng Yên, ngày 22-12, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Hương Sơn đã cùng LY Yên đến viếng lăng mộ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông (Lê Hữu Trác) tại xóm Hải Thượng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh chúc mừng LY Võ Hoàng Yên. Ảnh: Hồ Văn

 Chiều 21-12, ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã đến chúc mừng LY Yên và phát thảo chỉ đạo kế hoạch xây dựng Trung tâm phục hồi chức năng cho người tàn tật với diện tích 64.294 m2 đặt tại thôn 12, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình mong muốn LY Yên tiếp tục công hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân tại tỉnh Hà Tĩnh và giúp đỡ người dân tại các tỉnh, thành lân cận sau khi được tỉnh Hà Tĩnh trao thẻ Hội viên Hội Đông y Việt Nam và xét đặc cách cấp phép hành nghề khám chữa bệnh cho LY Võ Hoàng Yên. Riêng việc triển khai kế hoạch xây dựng trung tâm sẽ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đặc biệt chú ý và sẽ sớm được khởi công một số hạng mục ngay sau tết.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh (thứ ba từ trái  sang) trao tặng bức tranh Bác Hồ với Hà Tĩnh cho LY Võ Hoàng Yên. Ảnh: Hồ Văn

Ông Nguyễn Thanh Bình đã có lời cám ơn và bày tỏ niềm vui mừng trước những chuyển biến tích cực của nhiều bệnh nhân nan y đã được LY Yên chữa trị vơi giảm bệnh. Ông Bình cho hay: “Qua cầu nối của tỉnh Bình Phước, tỉnh Hà Tĩnh quyết tâm tạo điều kiện cho LY yên khám chữa bệnh tại Hà Tĩnh. Đây là việc làm được nhân dân ủng hộ, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Quan điểm của Hà Tĩnh là việc gì có lợi cho dân thì phải làm bằng được. Do vậy, không riêng gì trường hợp của LY Yên mà tất cả những con người có đức, có tài, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, chúng tôi đều có chế độ đãi ngộ đặc biệt để họ giúp người dân”.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và LY Yên khảo sát khu đất xây dựng TTphục hồi chức năng người tàn tật. Ảnh Hồ Văn

 
Ngày 22-12, theo ý nguyện của LY Võ Hoàng Yên, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã khảo sát khu đất xây dựng Trung tâm phục hồi chức năng mang tên LY Võ Hoàng Yên. Tại đây, mặc dù trời mưa lất phất nhưng Đoàn đã xuống khảo sát khu vực này. Theo nhiều đại biểu đi cùng, trung tâm nằm ở ví trí khá thuận tiện, nếu sớm hoàn thành sẽ nhanh chóng giúp hàng ngàn bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài ra, trung tâm này sẽ được xây dựng bài bản, hiện đại gồm nhiều khu vực như phòng khám bệnh, các phòng chức năng khác... 

 Đoàn viếng lăng mộ Đại Danh y Hải Thưởng Lãn Ông. Ảnh: Hồ Văn

Chiều 22-12, Đoàn đã đến viếng lăng mộ Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông (Lê Hữu Trác) tại xóm Hải Thượng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Đại diện tỉnh Hà Tĩnh gồm có ông Từ Văn Diện, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Hà Tĩnh làm trưởng đoàn và đại diện các sở ban ngành, Hội Đông y, Liên hiệp các hội KH-KT tỉnh Hà Tĩnh. Đại diện phía huyện Hương Sơn có ông Nguyễn Duy Trinh, Chủ tịch UBND huyện và đông đảo cán bộ đại diện các phòng, ban. Cùng đi với đoàn còn có ông Nguyễn Văn Thỏa, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT Bình Phước-người đã tạo cầu nối quan trọng để LY Yên đến khám chữa bệnh cho hàng ngàn người dân tỉnh Hà Tĩnh. 

LY Võ Hoàng Yên thắp nhang tưởng nhớ Đại danh y. Ảnh: Hồ Văn

Tại lăng mộ Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông, đoàn đã thắp nhang tưởng nhớ một tài năng đất Việt hết lòng hết sức phụng sự tổ quốc và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng cả trái tim và tấm lòng nhân hậu về y đức của người thầy thuốc. LY Yên cho rằng, Đại danh y Lê Hữu Trác để lại cho hậu thế những giá trị lớn về tư tưởng. Ðó là quan điểm về cuộc sống, quyết tâm vứt bỏ “cái chí bon chen, không màn danh lợi” để theo đuổi chí hướng nghề y thiết thực lợi ích, giúp đỡ mọi người. “Chúng con nguyện sẽ nêu tấm gương cao quý về ý đức, y đạo của Người, cố gắng hết sức khả năng mình cứu chữa bệnh nhân bằng tấm lòng và trái tim nhân hậu của người thầy thuốc, không màn danh lợi”-LY Yên nguyện cầu.

 Từ phải qua: Ông Nguyễn Văn Thỏa, ông Nguyễn Duy Trinh, LY Võ Hoàng Yên, sư Tôn. Ảnh: Hồ Văn

Tất cả đoàn đã cảm kích trước tấm lòng của LY Yên, thay mặt nhân dân huyện Hương Sơn, ông Nguyễn Duy Trinh, Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn tất cả các thành viên trong đoàn, riêng LY Yên, ông Trinh chúc cho LY Yên tiếp tục cống hiến, giúp đỡ bệnh nhân không may mắn tìm lại được hạnh phúc của mình trong cuộc sống. Đồng thời mong muốn LY Yên sắp xếp thời gian về Hương Sơn trị bệnh giúp đỡ bà con nhân dân.

 Từ trái qua: LY Yên, Nhà báo Hồ Văn

Sau khi viếng lăng mộ Hải Thượng Lãn Ông (Lê Hữu Trác), tại UBND huyện Hương Sơn, LY Yên và các thành viên trong đoàn đã được phía lãnh đạo huyện Hương Sơn tiếp đón nồng hậu. Lãnh đạo huyện này đã tặng bức tranh tượng Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông (Lê Hữu Trác) cho LY Võ Hoàng Yên.
 
Các in liên quan

>>"Thần y" Võ Hoàng Yên trị bệnh miễn phí tại các tỉnh phía Bắc và Hà Tĩnh

>>Hà Tĩnh sẽ "xé rào", đặc cách cấp phép hành nghề cho LY Võ Hoàng Yên

>>Tìm giống cây thuốc gầy dựng nguồn dược liệu trị bệnh miễn phí

>>Hà Tĩnh: Lương Y Võ Hoàng Yên chữa bệnh và tặng nhà cho người nghèo

>>Hà Tĩnh: “Thần Y” Võ Hoàng Yên chữa bệnh làm nức lòng người dân

>>Tôi đón lương y Võ Hoàng Yên đi chữa bệnh cho gia đình Bộ trưởng

>>Lương Y Võ Hoàng Yên viếng chùa Phúc Lâm

>>Về tin đồn "Thần y" Võ Hoàng Yên trị bệnh tại nhà thờ chánh tòa tỉnh Vĩnh Long

>>Tôi là người bình thường, không có gì huyền bí

>>Hà Tĩnh: Tường thuật trực tiếp lễ kết nạp hội viên và trao giấy phép hoạt động cho LY Võ Hoàng Yên

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan