Sức khỏe

Thừa Thiên Huế: Khám chữa bệnh từ thiện phải xin giấy phép

nguoiphattu.com - Mặc dù buổi chữa bệnh của lương y Võ Hoàng Yên không diễn ra như dự kiến nhưng hàng trăm người vẫn vây kín khách sạn với hy vọng được lương y này chữa bệnh.

Phản hồi bài "Cấp phép chữa bệnh theo chỉ đạo của tỉnh" của báo Thanh Niê
n


Chị Phan Thị Duyên (trú TP Huế) bế con trai Hồ Ngọc Phương bị bệnh bại não chờ chực tại cửa khách sạn.
Vào chiều 17-9, hàng trăm người dân từ khắp các tỉnh miền Trung đã kéo tới khách sạn Hoàng Cung, đường Hùng Vương, TP Huế (Thừa Thiên – Huế) chờ chực để được lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh miễn phí.
 
Trước đó, vào lúc 11 giờ cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên –Huế đã ra thông báo không cho phép lương y này tổ chức chữa bệnh tại khách sạn này vì chưa có giấy phép. Khách sạn Hoàng Cung cũng có thông báo dán trước cửa về việc hủy buổi chữa bệnh.

Tuy nhiên, hàng trăm người bệnh và người nhà bệnh nhân vẫn cứ tụ tập trước tiền sảnh, các cửa ra vào khách sạn và chen lấn, chờ chực được vào bên trong khách sạn để được chữa bệnh.

Tại khách sạn, nhiều bệnh nhân đa số bị bệnh bại liệt, câm, bại não bẩm sinh và tai biến. Họ ngồi trên xe lăn hoặc được người thân bồng bế trên tay, thậm chí có người nằm trên bàn hàng giờ đồng hồ với mong muốn được lương y Võ Hoàng Yên chữa trị.
 
Ông Nguyễn Văn Vinh (46 tuổi) trú tại huyện Quế Sơn, Quảng Nam, cho biết cách đây vài ngày có người thân ở Đà Nẵng thông tin có lương y Võ Hoàng Yên sẽ chữa bệnh tại Huế trong chiều ngày 17-9. Vì vậy, ngày 16-9, gia đình ông gồm 7 người đã thuê một chiếc xe ô tô với giá 1,5 triệu đồng/ngày để chở 2 bệnh nhân là anh trai và thím ông Vinh bị bệnh liệt do tai biến đã 6 năm nay ra Huế chữa bệnh.
 
Nhiều người đã đưa bệnh nhân đến và vây kín khách sạn Hoàng Cung chờ lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh

Bế trên tay đứa con trai 6 tuổi chờ chực từ sáng đến chiều tại khách sạn, khuôn mặt anh Nguyễn Văn Lành, trú ở huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) tỏ vẻ thất vọng vì buổi khám không được diễn ra như dự kiến. Nguyễn Trí, đứa con trai anh bị bệnh câm điếc bẩm sinh – cùng cha ra Huế 2 ngày chờ chữa bệnh cũng tỏ ra mệt mỏi. Anh Lành cho biết hai cha con ra Huế và lưu trú tại nhà nghỉ đã 3 ngày nay. Đến chiều 16-9, anh đã đến khách sạn gặp lễ tân đăng ký danh sách được chữa bệnh.

“Tôi đã đưa con đến các bệnh viện trong cả nước chữa trị nhưng không khỏi, đợt này nghe có thầy Yên tổ chức chữa bệnh nên ra xem cháu có nói được không”, anh Lành hi vọng.

Đến 16 giờ cùng ngày, hàng chục người vẫn còn chen chúc tại các cửa ra vào mong được lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh.
Theo biên bản làm việc với Thanh tra Sở Y tế, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Nguyễn Hoàng Đức, Tổng Giám đốc khách sạn Hoàng Cung, cho biết lương y Võ Hoàng Yên đang lưu trú tại khách sạn này. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng đến làm việc thì ông Yên đã đi ra ngoài.
 
Ông Đức cũng thừa nhận việc chữa bệnh từ thiện bằng cách day ấn huyệt, không cần thuốc của ông Yên dự kiến được tổ chức vào lúc 14 giờ ngày 17-9 tại khách sạn. Số lượng bệnh nhân đăng ký chữa bệnh thông qua lễ tân đã lên tới 285 người.
 
Ông Trần Đình Oanh, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết sở chưa tiếp nhận hồ sơ xin khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên tại khách sạn Hoàng Cung.
Tin-ảnh: Quang Nhật - NLĐ
Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan