Sức khỏe

Bến Tre: Bệnh nhân ung thư giai đoạn nằm chờ chết bỗng khỏe lại

nguoiphattu.com - Bệnh nhân Trần Thị Bé Năm (23 tuổi, trú tại xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) được cho là bị ung thư giai đoạn cuối... bỗng dưng khỏe lại.

Tuy chưa thể khẳng định bệnh nhân đã bình phục hẳn hoặc đã khỏi hẳn ung thư xương nhưng trao đổi với phóng viên TTXVN tại Bến Tre, ngày 20/9, bác sỹ Trương Thị Vúng (Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre) cho biết trường hợp "hồi sinh" của bệnh nhân Trần Thị Bé Năm là điều kỳ diệu mà khoa học chưa giải thích được.

Theo nhận định ban đầu, bệnh nhân Bé Năm khỏe mạnh trở lại có thể là do tác động tổng hợp của các biện pháp điều trị Đông-Tây y kết hợp.


Theo bác sỹ Trương Thị Vúng, bệnh nhân Bé Năm bị ung thư xương gần sáu năm nay và đã bước vào giai đoạn cuối gần một năm. Tháng 4, bệnh nhân được cha mẹ đưa về nhà sau khi điều trị gần 5 năm tại Thành phố Hồ Chí Minh không giúp cải thiện sức khỏe.


Sau đó, gia đình đã tiếp tục điều trị bằng Đông y với việc “bốc hàng trăm thang thuốc Nam, kết hợp với các biện pháp châm cứu” nhưng bệnh tình vẫn không được cải thiện.


Ngày 6/9, Bé Năm được cấp cứu tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu trong tình trạng sức khỏe suy kiệt và mê man. Sáng hôm sau, gia đình xin xuất viện sau khi các bác sỹ nhận định việc điều trị không còn hiệu quả và bệnh nhân có thể tử vong bất kỳ lúc nào.


Tuy nhiên, sau khi được đưa về nhà, bệnh nhân ngủ li bì 24 tiếng đồng hồ và tỉnh dậy vào 1 giờ 30 sáng ngày 8/9. Sau đó tình trạng sức khỏe của chị được cải thiện dần; đôi chân bị liệt có thể cử động trở lại và hiện có thể đi xe máy. Những đau nhức của cơ thể bị ung thư giai đoạn cuối cũng “biến mất.”


Hiện Bé Năm đang sử dụng thêm thuốc Nam từ thiện tại chùa Thiện Phước (thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri).


Ông Phạm Hồng Sơn - Phó chủ tịch xã cho biết Ủy ban Nhân dân xã đang xác minh vụ việc để báo cáo lên cấp trên.


Mấy ngày đầu khi bệnh nhân Bé Năm tỉnh lại, nhiều người dân hiếu kỳ đến xem, ít nhiều ảnh hưởng đến an ninh trật tự nhưng hiện tình hình đã ổn định.


Đã xuất hiện nhiều lời đồn thổi có tính "hoang đường, ác ý" xung quanh "ca bệnh" nói trên song Ủy ban Nhân dân xã khẳng định hoàn toàn không có những chuyện đó./.


Theo
Hưng Thịnh - TTXVN

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan