Sức khỏe

Quan tâm hỗ trợ xây dựng Trung tâm Võ Hoàng Yên ngày càng chất lượng, hiện đại

nguoiphattu.com - Đó là phát biểu của ông Võ Kim Cự, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh trong cuộc họp chiều ngày 29/6/2015, tại Trung tâm Phục hồi chức năng & Dưỡng sinh Võ Hoàng Yên, thôn Yên Khánh, xã Cẩm Vịnh , huyện Cẩm Xuyên.

Cùng tham gia cuộc họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, đại diện Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp, Điện lực, LĐTBXH cùng các ban nghành liên quan của tỉnh Hà Tĩnh để nghe, cho ý kiến về tình hình, kết quả hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua, khắc phục khó khăn và định hướng nhiệm vụ thời gian tới.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com101.jpg

Ông Võ Kim Cự chứng kiến lương y Võ Hoàng Yên chữa trị bệnh nhân bị bại liệt.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com102.jpg

Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh Võ Hoàng Yên được thành lập và đi vào hoạt động vào tháng 7 năm 2012, do lương y Võ Hoàng Yên làm giám đốc. Chức năng chính của trung tâm là điều trị và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân mắc các chứng bệnh như: bại liệt, câm điếc, thoái hóa, bướu cổ, các bệnh liên quan đến xương khớp. Hiện nay trung tâm có 27 y bác sỹ, cán bộ, nhân viên thực hiện các nhiệm vụ thăm khám, điều trị và làm các thủ tục đăng ký, hỗ trợ cho các bệnh nhân. Bình quân mỗi ngày trung tâm tiếp nhận khoảng gần 300 bệnh nhân từ khắp mọi miền đất nước, trong đó có các bệnh nhân đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia, Canada... đến thăm khám và điều trị. Tính từ thời điểm đi vào hoạt động cho đến nay trung tâm đã đón trên 40 ngàn lượt bệnh nhân; trong đó bệnh nhân mắc bệnh bại liệt trên 18 ngàn, câm điếc trên 8 ngàn, các bệnh liên quan đến xương khớp trên 14 ngàn lượt. Các bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo khi đến thăm khám, điều trị tại Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh Võ Hoàng Yên sẽ được điều trị miễn phí, cơm chay, chỗ nghỉ, tắm giặt.. cho bệnh nhân và người nhà.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com103.jpg

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi bệnh nhân đang ở trọ tại Trung tâm.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com104.jpg

Kiểm tra bếp ăn cơm chay từ thiện tại Trung tâm Võ Hoàng Yên.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com105.jpg

Tại đây, đại diện lãnh đạo tỉnh đã bất ngờ vào từng phòng thăm hỏi, động viên các bệnh nhân, tận mắt chứng kiến phương pháp điều trị của các lương y cho những bệnh nhân nặng. Rất nhiều bệnh nhân bày tỏ tâm tư mong muốn lãnh đạo địa phương cần quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện tốt hơn để các lương y ở đây yên tâm chữa trị cho các bệnh nhân.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com106.jpg

Kiểm tra nguồn nước đang bị ô nhiễm nặng tại Trung tâm.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com107.jpg

Ông Võ Kim Cự thăm hỏi một bệnh nhân ở Hà Nam bị liệt 40 năm, sau thời gian chữa trị hiện nay đã đi được.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com300.jpg

Anh Lê Văn Mạnh 38 tuổi, ở Từ Sơn, Bắc Ninh có 4 người con bị câm sau 3 lần chữa trị hiện đã nói bập bẹ.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com108.jpg

Một người nhà bệnh nhân ở Sơn La mong muốn lãnh đạo địa phương quan tâm hỗ trợ để các lương y yên tâm làm việc.

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm PHCN & DS Võ Hoàng Yên, lương y Võ Hoàng Yên thông qua báo về tình hình hoạt động và những khó khăn của Trung tâm trong thời gian qua. Theo đó trong thời gian qua lượng bệnh nhân ngày càng tăng cơ sở hạ tầng sinh hoạt phục vụ được tận dụng từ trường học cũ, nước sinh hoạt hằng ngày phải mua từng xe với giả đắt đỏ (mỗi khối nước 80.000đ). Do lượng người đông gây khó khăn cho công tác đăng ký, kinh phí eo hẹp không đáp ứng để trả lương thuê người nên xảy ra tình trạng cò mồi, móc ngoặc, gian lận mua bán phiếu khám chữa bệnh. Mỗi lương y phải tăng ca từ 3-4 tiếng đồng hồ mới đáp ứng được nhu cầu số lượng đăng ký, trong khi mức thu 100.000đ của bệnh nhân chưa đủ trang trải các khoản chi phí.... và phụ cấp cho các lương y còn quá thấp chưa đáp ứng được đời sống thực tế. Những khó khăn trên đã tồn tại kéo dài trong thời gian qua...

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com114.jpg

Lương y Võ Hoàng Yên báo cáo quá trình hoạt động của Trung tâm.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com116.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc ông Bí thư Tỉnh ủy khá xúc động trước những khó khăn, thiếu thốn về tinh thần vật chất, phải chịu nhiều áp lực của cá nhân ông Võ Hoàng Yên và tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm trong thời gian qua. Qua thăm hỏi kiểm tra cơ sở hiện có, ông bí thư biểu dương những nỗ lực hết mình của tập thể lương y tại trung tâm trong việc thăm khám, điều trị cho các bệnh nhân, ông cho rằng đây là cơ sở mang tính chất nhân đạo với tinh thần phục vụ là chính, đem lại lợi ích vô cùng thiết thực cho người dân. Đồng thời chia sẽ những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc thăm khám, điều trị mà trung tâm đang gặp phải.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com110.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự: Các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương cần tập trung các nguồn lực hỗ trợ xây dựng trung tâm ngày càng phát triển

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com111.jpg

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương phải vào cuộc, tập trung các nguồn lực hỗ trợ, xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển, thực hiện ngày càng tốt chức năng thăm khám, điều trị cho người bệnh.

Bí thư Tỉnh ủy giao cho Sở Y tế, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Trung tâm Nước sạch và Trung tâm  Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên tiến hành quy hoạch để xây dựng trung tâm ngày càng chất lượng, hiện đại và xanh, sạch, đẹp; các sở: Y tế, KH&ĐT, Tài chính phối hợp chủ trì để hỗ trợ đầu tư, nâng cấp trang thiết bị thăm khám, điều trị theo hình thức xã hội hóa; Có cơ chế hỗ trợ Trung tâm để từng bước miễn phí phí khám chữa bệnh (100 ngàn đồng) cho người bệnh; chăm lo, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các lương y, cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com117.jpg

Lương y Võ Hoàng Yên nhận phần quà của Tỉnh ủy và phần quà của cá nhân ông bí thư.

Đồng thời mong muốn trong thời gian tới trung tâm tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn,tăng thời gian phục vụ từ 10 lên 15 ngày đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của các bệnh nhân, tổ chức tốt hơn trong công tác khám điều trị cho các bệnh nhân để xứng đáng với niềm tin của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com109.jpg

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com112.jpg

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com113.jpg

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com115.jpg

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com116.jpg

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com118.jpg

Ông Bí thư xúc động chia sẻ với lương y Võ Hoàng Yên trước những khó khăn về vật chất và tinh thần.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com119.jpg

luong y vo hoang yen nguoiphattu.coma00.jpg

Phúc QuangHồng Lam


Xin chào Trung tâm tôi có con gái hiện nay đã gần 5 tuổi, cháu bị bại não nhẹ, chân phải đi nhón gót và tay phải cầm nắm yếu. Tôi muốn đăng ký chữa bệnh cho cháu hiện nay tôi đang ở TP HCM. Tôi phải làm sao để con tôi được khám chữa bệnh? tôi xin cảm ơn!

Dung - 13-01-2016 07:23

  Trả lời  | Thích   2

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan