Sức khỏe

Hàng trăm bệnh nhân được 'thần y' Võ Hoàng Yên trị bệnh tại Bình Phước

nguoiphattu.com - Trong ngày 26-8, số lượng bệnh nhân đến chùa Quang Minh (thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) nhờ "thần y" Võ Hoàng Yên và nhóm học trò day bấm huyệt trở nên quá tải.

Trong ngày, BTC cũng đã cố gắng nỗ lực giải quyết được những trường hợp đã đăng ký trước, còn những trường hợp đến sau, BTC cử nhân viên ý tế tiếp nhận đăng ký theo nhu cầu của người bệnh và sẽ thông báo sau đến những bệnh nhân trong các đợi điều trị tiếp theo. Điều này cũng mong bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân hết sức thông cảm, đợi chờ thông báo.

Trước đó, ngày 25-8 cũng tại chùa Quang Minh và ngày 24-8 tại thị xã Phước Long, số lượng bệnh nhân cũng quá tải so với dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân cũng cảm thấy vui khi được nhìn thầy Yên. Nhiều bệnh nhân đã khen ngợi lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã quan tâm chu đáo đến nhu cầu người bệnh, tạo điều kiện cho ông Yên được điều trị bệnh tại tỉnh Bình Phước; đồng thời đề nghị lãnh đạo tỉnh cần tiếp tục tạo điều kiện để ông Yên trị bệnh lâu dài tại tỉnh Bình Phước, tạo cơ hội cho bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com300.jpg

Thầy Yên tư vấn bệnh cho nhiều bệnh nhân tại cổng chùa Quang Minh

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com301.jpg

Nhiều bệnh nhân đợi chờ được trị bệnh tại chùa Quang Minh

Theo ghi nhận của chúng tôi, trung bình mỗi ngày lương y Võ Hoàng Yên và nhóm học trò cố gắng hết sức cũng chỉ điều trị được khoảng 100 bệnh nhân thuộc các nhóm bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống. Trong khi đó, số lượng bệnh nhân ùn ùn kéo đến quá đông. Có bệnh nhân chỉ mới biết thông tin qua mạng Internet hay tin nhắn của người thân đã thuê xe đến chùa Quang Minh tìm vận may, cũng có người đến vì hiếu kỳ để tận mặt nhìn thấy mặt lương y Võ Hoàng Yên…

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com302.jpg

Các bác sĩ đo huyết áp cho bệnh nhân trước khi điều trị

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com303.jpg

Người mẹ bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Thắm (Sóc Trăng) đã khóc khi con mình nghe, nói trở lại

Ông Nguyễn Văn Thỏa, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước (cơ quan được UBND tỉnh Bình Phước giao nhiệm vụ chủ trì mời ông Võ Hoàng Yên về tỉnh Bình Phước chữa trị bệnh) cho biết, BTC đã tiếp nhận thêm trên 300 trường hợp bệnh nhân đăng ký trong 2 ngày 25 và 26-8. Do nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tăng cao nên chúng tôi xin cuộc họp với UBND tỉnh để bàn giải pháp tiếp theo.

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com304.jpg

Đến gần 19 giờ ngày 26-8, thầy Đăng vẫn trị bệnh cho bệnh nhân

luong y vo hoang yen nguoiphattu.com305.jpg

Theo nguyện vọng của các bệnh nhân, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đề nghị UBND tỉnh Bình Phước tiếp tục cho phép ông Võ Hoàng Yên được chữa trị cho các bệnh nhân trong thời gian tới. Do đó, những bệnh nhân chưa được điều trị trong 3 ngày 24 đến 26-8 cũng sẽ được điều trị bệnh trong thời gian tới sau khi UBND tỉnh có ý kiến chính thức….

Gia An (gửi từ chùa Quang Minh, thị xã Đồng Xoài)

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan