Sức khỏe

Lương y Võ Hoàng Yên 'mách' kinh nghiệm chữa bệnh tự kỷ cho trẻ em

nguoiphattu.com - Tự kỷ không phải là thân bệnh mà là tâm bệnh. Thần y Hoa Đà nói rằng: “Người bệnh là gốc, thầy thuốc là ngọn”. Nhưng với trẻ tự kỷ thì bố mẹ của người bệnh là gốc.

Ông Võ Hoàng Yên có lừa đảo hay không ? (P.1)

Chữa cho trẻ bị tự kỷ là cởi nghiệp. Đầu tiên phải ăn chay để làm thanh sạch cơ thể, sau đó phải làm nhụt tính hung hãn của trẻ.

vo hoang yen_nguoiphattu.com2.jpg

Khi con đã có chuyển biến tốt thì nên tiếp xúc nhiều với bạn bè, cộng đồng, môi trường có tình người, có sự quan tâm lẫn nhau, tiếp tục ăn chay, duy trì nếp sống kỷ luật như quân đội trong 3 năm. Như thế trẻ mới có cơ may khỏi chứng tự kỷ.

Xin chào thầy Võ Hoàng Yên. Tôi biết tiếng tăm của thầy từ rất lâu rồi với tài bấm huyệt chữa bại liệt câm điếc. Gần đây đọc trên Báo Người Giữ Lửa tôi thấy thầy có chia sẻ về việc chữa cho trẻ bị tự kỷ. Vợ chồng tôi chỉ có một đứa con trai duy nhất, cháu năm nay được 5 tuổi. Lúc cháu hơn 1 tuổi chúng tôi đã nhận thấy cháu có một số biểu hiện bất thường. Đau đớn thay khi đi khám, bác sĩ cho biết cháu bị tự kỷ - căn bệnh đến bác sĩ cũng không rõ nguyên nhân và chưa có cách chữa. Chúng tôi phải làm gì để cứu con đây?

Ý KIẾN CHUYÊN GIA

Lương y Võ Hoàng Yên
Giám đốc Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng và Dưỡng Sinh Võ Hoàng Yên
Thường 10 trẻ ự kỷ đến Trung tâm Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh, có đến 9 cháu bị từ chối. Lý do rất đơn giản là chưa đến duyên. Chữ duyên trong đạo Phật rất mênh mông và vi diệu, nhiều người nghe không hiểu được.

Tự kỷ không phải là thân bệnh mà là tâm bệnh. Thần y Hoa Đà nói rằng: “Người bệnh là gốc, thầy thuốc là ngọn”. Nhưng với trẻ tự kỷ thì bố mẹ của người bệnh là gốc.

Nếu bố mẹ không tích cực hợp tác thì tôi có cố gắng đến mấy cũng thất bại. Bố mẹ phải nghiến răng lại để cứu con, nếu không sẽ mất con vĩnh viễn.

Trước hết, không được chịu thua trẻ tự kỷ. Nếu thua một lần thì sẽ phải thua cả đời. Biểu hiện của người bệnh thường hung hãn, hay gây sự, hành động không theo ý của người khác. Có cháu mới 3 tuổi mà gặp ai cũng cắn, cũng đánh.

Bố mẹ phải bằng mọi biện pháp, làm nhụt tính hung hãn của trẻ và tập cho trẻ biết vâng lời, bảo ngồi yên là phải ngồi, bảo lên giường nằm là phải lên giường. Nếu không nghiêm khắc, trẻ sẽ không nghe đâu.

Cái này khó vì bố mẹ thường rất thương con. Con bị thiệt thòi so với những đứa trẻ khác nên bố mẹ càng yêu chiều hơn. Và làm như thế sẽ có hại cho trẻ. Sau đó, bố mẹ phải cho trẻ ăn chay trường để làm sạch cơ thể.

Ăn chay là nạp vào cơ thể trẻ năng lượng sạch. Ăn chay cũng gieo vào cơ thể trẻ cái mầm từ bi. Nếu không biết thương những con vật nhỏ bé nhất thì người ta có thể gây hại cho những con vật to lớn hơn, thậm chí là cả đồng loại.

Kiếp của con rùa là phải cõng cái mai của nó 200 năm. Sau 200 năm, nó mới được thoát kiếp. Nhưng mới vài 3 năm, người ta đã giết nó, thế là con rùa không được thoát kiếp mà phải lộn lại, sống cho hết kiếp của nó.

vo hoang yen_nguoiphattu.coma0.jpg

Và thế là nó oán người đã giết nó. Kiếp của con chó là 20 năm, nhưng sau 1-2 năm nó đã bị giết rồi nên nó cũng oán người đã giết nó. Khi ăn miếng thịt, người ta tự lừa dối mình rằng tôi có giết đâu, đây là thịt tôi mua ở chợ.

Nhưng nếu không có người ăn thì sẽ chẳng có ai giết súc vật để bán. Như thế, người ăn thịt cũng gián tiếp giết xúc vật và phạm vào giới luật. Nhưng nếu muốn trẻ ăn chay thì bố mẹ cũng phải ăn chay.

Bố mẹ ngồi trước một đĩa thịt gà thì con trẻ có ăn chay được không? Chắc chắn là không. Tính thiện trong việc ăn chay là thế, lợi ích của ăn chay là thế, ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm được. Con đường từ bộ óc đến cái miệng xa hơn đường lên trời. Nhưng xa cũng phải đi.

Chữa cho trẻ tự kỷ phải chú ý: Rèn cho trẻ tính kỷ luật, biết vâng lời và cho trẻ được tiếp xúc, giao lưu với mọi người, tạo không khí gia đình, vui vẻ để giúp trẻ tự tin hòa nhập dần với cộng đồng.

Sau khi trẻ đã chịu nói, thì nhà bố mẹ, ông bà phải liên tục tập nói cho trẻ. Phải hỏi trẻ thật nhiều và nghiêm khắc bắt trẻ trả lời. Nói sai, nói ngọng thì bắt phải nói lại cho đúng. Cứ kiên trì rèn như thế mới mong chữa khỏi bệnh.

Hiện không có một loại thuốc nào chữa được chứng tự kỷ cho trẻ nên đừng hy vọng vào thuốc mà hãy nghiến răng lại để cứu con. Chữa trẻ tự kỷ là cởi nghiệp, là giải thoát . Chữa trẻ tự kỷ phải bắt đầu chữa từ bố mẹ…

Xin cám ơn thầy !

Theo Báo Người Giữ Lửa


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan