Bài giảng - Kinh

Mật pháp để thành công và an lạc trong cuộc sống

nguoiphattu.com - Hòa thượng Thích Huyền Diệu, thế danh là Lâm Trung Quốc, đã tốt nghiệp khoa thần học tại Đại học Sorbornne, Pháp. Sau đó, Hòa thượng tiếp tục sang Ấn Độ học và tu hành. Xa đất nước đã hơn 40 năm, HT tự nhận vốn tiếng Việt của mình không tốt bằng tiếng Pháp, tiếng Anh, mặc dù vậy, Ht rất thích được nói chuyện bằng tiếng Việt.

Với uy tín của mình và ngôi chùa Việt, Hòa thượng đã được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo quốc tế Lâm Tỳ Ni. Kể từ sau vụ thảm sát hoàng cung năm 2002 tại Nepal, đất nước này lâm vào nội chiến triền miên.

Năm 2005, HT Thích Huyền Diệu đã gửi thư cho nhà vua cùng ban lãnh đạo các đảng phái chính trị đề nghị kiến lập hòa bình cho khu vực Lumbini nói riêng và đất nước Nepal nói chung. Lá thư tâm huyết của thầy đã có một tiếng vang trong dư luận và một lần nữa hình ảnh Việt Nam được đề cao trong giới Phật giáo quốc tế. 

Từng được Nepal đề cử giải Nobel Hòa bình nhưng Hòa thượng Thích Huyền Diệu từ chối. Hòa thượng bảo, HT thích an bình để có thể làm được nhiều việc hữu ích khác. 
Xin giới thiệu bài pháp của HT Thích Huyền Diệu được thuyết giảng tại chùa Hoằng Pháp - TPHCM

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan