Giới thiệu kinh - sách

Gia Lai: Ra mắt và giới thiệu sách của HT.Thích Tâm Tường

nguoiphattu.com - Sáng ngày 15/03/2016 tại văn phòng BTS chùa Bửu Thắng 04 A, Sư Vạn Hạnh,TP. Pleiku đã tổ chức buổi ra mắt giới thiệu 2 tập sách: Phật giáo đời Trần- Cách tiếp cận từ lịch sử và Thơ thiền Lý-Trần- tinh tuyển và bình giải của tác giả HT. Tiến sĩ Thích Tâm Tường (thế danh; Bùi Xuân Mai), Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai.

IMG_0717.JPG

IMG_0718.JPG

Chứng minh tham dự có HT. Thích Từ Hương thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; HT. THích Thanh Liên, Phó BTS kiêm Trưởng  Ban nghi lễ PG Gia Lai; TT. Thích Giác Tâm, Phó BTS, Trưởng ban Thông tin truyền thông PG Gia Lai, cùng chư tôn đức trong Ban giám hiệu, Tăng, Ni sinh trường Trung cấp Phật học Gia Lai, Quí quan khách phật tử có mặt tham dự lễ ra mắt.

IMG_0722.JPG

IMG_0732.JPG

IMG_0735.JPG

Đại biểu khách mời có ông: Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; Ông Nguyễn văn Lạc, Phó Trưởng Ban dân vận tỉnh Gia Lai; Ông Nguyễn văn Nô Phó Ban tôn giáo tỉnh Gia Lai, quí thiện hữu tri thức văn nghệ sĩ thân quen cùng về tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ tác giả HT. Thích Tâm Tường giới thiệu sơ lược nội dung của 2 tập sách: Tập Phật giáo đời Trần- Cách tiếp cận từ lịch sử gồm 302 trang chia thành 8 chương, từ chương 1 đến chương 8, lần lượt tác giả khái quát về bối cảnh lịch sử, đặc điểm cơ bản của Phật giáo đời Trần, Phật giáo và những tác động lịch sử, văn hóa xã hội. Vai trò của Phật giáo đời Trần đối với dân tộc, những tu sĩ Phật giáo nổi tiếng đời Trần, sự suy thoái của Phật giáo đời Trần, Phật giáo đời Trần và những bài học lịch sử…

Tập Thơ thiền Lý-Trần- tinh tuyển và bình giải gồm 301 trang chia làm 4 phần, khái quát đặc điểm thơ thiền Lý- Trần, bình giải, giới thiêu tác giả tác phẩm….

IMG_0744.JPG

Tại buổi lễ TT. Thích Giác Tâm, Trưởng Ban TTTT thay mặt BTS phát biểu đánh giá cao về những thành quả đóng góp vô cùng quí báu của HT. Thích Tâm Tường tác giả của 2 tập sách trên, qua cuốn Phật giáo đời Trần- Cách tiếp cận từ lịch sử giúp cho người đọc thấy được bức tranh tổng thể, bối cảnh lịch sử  Phật giáo đời Trần, những thành tựu đóng góp của Phật giáo trong quá trình đồng hành cùng dân tộc, bảo vệ xây dựng đất nước và đặc biệt là sự ra đời của thiền phái  trúc lâm do vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông khai sáng. Tập Thơ thiền Lý-Trần- tinh tuyển và bình giải là một tập sách giá trị giúp cho người đọc khám phá ra một kho tàng văn học phật giáo vô giá thời đại Lý Trần, góp phần làm phong phú thêm nền văn học lịch sử nước nhà. Những thiền sư trong một phút bừng ngộ chân lý diệu  mầu đã xuất khẩu để lại cho đời những án thơ bất tuyệt vượt thoát cả không gian, thời gian.

Ngoài ra để có tư liệu học tập cho Tăng, Ni sinh tác giả đã tinh tuyển những tác phẩm thơ Thiền có giá trị nhằm bổ sung kiến thức Phật học, văn học, hán văn cho Tăng, Ni sinh nghiên cứu tham khảo.

IMG_0754.JPG

IMG_0771.JPG

 

Cũng trong dịp này ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ có đôi lời phát biểu, ông cho biết: “Cuốn sách Phật giáo đời Trần- Cách tiếp cận từ lịch sử của tác giả HT. Thích Tâm Tường là tác phẩm hay với nhiều giá trị, đặc biệt là về văn học, lịch sử và Phật giáo. Đọc cuốn sách , độc giả sẽ tìm thấy nhiều sự thích thú bởi tư liệu bổ ích và hnahf văn trong sáng”

IMG_0785.JPG

IMG_0748.JPG

Kết thúc buổi lễ tác giả ký tặng sách đến Chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử, quí đại biểu khách mời tham dự.

Tin, ảnh: Thường Chiếu

Ban TTTT Phật Giáo Gia Lai

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan