Phật giáo Việt Nam

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

nguoiphattu.com - Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

giao_hoi_pgvn_yeu_cau_thuc_hien_nghiem_cac_bien_phap_tang_cuong_phong_chong_dich_covid_19_a.jpg

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có Công văn số: 21/CV- HĐTS do Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Tổng thư ký, ký ngày 28.01.2021, gửi các Ban, Viện T.Ư; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành; Học viện Phật giáo Việt Nam cùng các cơ sở đào tạo Phật giáo, Tăng ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện nghiêm các nội dung sau:

giao_hoi_pgvn_yeu_cau_thuc_hien_nghiem_cac_bien_phap_tang_cuong_phong_chong_dich_covid_19.jpg

Tất cả các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết nguyên đán Xuân Tân Sửu. Tất cả mọi người dân khi đến chùa phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh, theo chỉ đạo của Chính phủ, của Ủy ban nhân dân các tỉnh trong việc thực hiện các hoạt động Phật sự tại chùa, cơ sở tự viện tại các địa phương.

Thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu đi qua vùng dịch. Nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh Covid-19 cho cộng đồng Phật tử và nhân dân. Kêu gọi người dân phát giác các trường hợp nhập cảnh trái phép để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan