Phật giáo Việt Nam

HT.Thích Thiện Nhơn đảm nhiệm Quyền Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN

nguoiphattu.com - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhất chí cử HT.Thích Thiện Nhơn đảm nhiệm chức vụ Quyền Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN.

Nhân sự mới, hy vọng mới!

Danh sách ủy viên dự khuyết HĐTS GHPGVN nhiệm kỳ VII

Suy tôn Trưởng lão HT Thích Phổ Tuệ tiếp tục tại vị ngôi Pháp Chủ GHPGVN

Theo Báo Giác Ngộ, để bổ khuyết chức vị này sau khi cố Đại lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS viên tịch ngày 25/4/2013, chiều ngày 01-7-2013, Ban Thường trực HĐTS đã cử đoàn chư tôn đức Giáo phẩm do HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS (phụ trách phía Bắc) làm Trưởng đoàn đến chùa Vạn Đức (Quận Thủ Đức) thỉnh ý HT.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

HT.Thích Trí Tịnh đã ban ý chỉ, chỉ định HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS đảm nhiệm Quyền Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS.

Trong phiên Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN diễn ra chiều cùng ngày tại Văn Phòng II (Thiền viện Quảng Đức, Quận 3, TP.HCM), sau khi biểu quyết lấy ý kiến, toàn thể Ban Thường trực HĐTS đã thống nhất cử HT.Thích Thiện Nhơn đảm nhiệm Quyền Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN cho đến phiên Hội nghị thường niên GHPGVN vào cuối năm 2013.

 
Quang cảnh phiên Hội nghị Ban thường trực HĐTS GHPGVN tại VPII chiều 01-7.

Việc HT. Thích Thiện Nhơn được Ban Thường trực HĐTS cử đảm nhiệm Quyền Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN là hoàn toàn phù hợp với Điều 28, Chương V, Hiến chương GHPGVN (tu chỉnh lần V), vốn đã được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn, có hiệu lực thi hành từ ngày 30/01/2013, và là việc bổ sung chức vị không nằm ngoài sự suy đoán của những người thạo tin.

  

Trước đây, khi Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS (phụ trách phía Bắc) viên tịch, Ban Thường thực HĐTS đã phải trải qua các phiên họp cam go mới công cử được ngài HT. Thích Thanh Nhiễu (khi đó là Thượng tọa) đảm nhiệm chức vụ này.

* Điều 28, Hiến chương GHPGVN (tu chỉnh lần V) quy định: "Khi chưa hết nhiệm kỳ, nếu có chức vị trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự bị khuyết, thì Ban Thường trực báo cáo đề nghị Hội đồng Trị sự bổ sung trong Hội nghị thường niên Trung ương Giáo hội gần nhất. Trong khi chờ đợi, Ban Thường trực được quyền cử người trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự giữ quyền kiêm nhiệm."

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan