Phật giáo Việt Nam

Truyền hình trực tiếp Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

nguoiphattu.com - Ngày 26-9-2011 vừa qua, HT.Thích Thanh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ký vào Thông bạch về Đại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1981 – 7-11-2011).
Theo đó, được sự chấp thuận của Nhà nước, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ long trọng tổ chức các hoạt động Phật sự chào mừng Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam với các nội dung: Đại lễ mít-tinh và đón nhận huân chương cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng Giáo hội cùng một số chư tôn đức có công lao đối với Đạo pháp và Dân tộc; Giao lưu các điển hình cá nhân xuất sắc trong hoạt động Phật sự ích đạo lợi đời. Các chương trình này sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia Việt Nam (VTV).

Thời gian dự kiến tổ chức vào lúc 8 giờ ngày 7-11-2011, ở Hội trường lớn Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn). Khoảng 1.500 đại biểu chính thức gồm chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ ngành Trung ương và địa phương.

Đây là sự kiện quan trọng của Tăng Ni, Phật tử cả nước, thiết thực chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước và chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII của Giáo hội Phật giáo Việt Nam vào năm 2012. Đặc biệt, thông qua các hoạt động của Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội là thuận duyên để Tăng Ni, Phật tử cả nước ôn lại, phát huy truyền thống hộ quốc an dân và đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử 2.000 năm của Phật giáo Việt Nam.

Thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, HT.Thích Thanh Tứ đã ra thông bạch khuyến tấn Tăng Ni, Phật tử phát tâm công đức góp phần cho việc tổ chức sự kiện này trang nghiêm, trọng thể. Mọi sự phát tâm công đức, liên lạc về Văn phòng I TƯGH, chùa Quán Sứ, Hà Nội. ĐT: (04) 3942 2427 – 6663 3636.
 
Theo : GNO
Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan