Phật giáo Việt Nam

Trung ương Giáo hội ra thông bạch vận động cứu trợ lũ lụt các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

nguoiphattu.com - Hôm 04-10, HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS đã ký thông bạch số 388/TB.HĐTS vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang.


Mở đầu thông bạch cho biết, vào những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10, lũ vùng đầu nguồn sông Cửu Long, Đồng Tháp Mười và tứ giác Long Xuyên luôn dao động ở mức đỉnh, phá vỡ nhiều tuyến đê trọng yếu, gây thiệt hại nghiêm trọng về hoa màu và tài sản, làm cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, thiếu lương thực và các nhu yếu phẩm khác.

Nhằm kịp thời cứu trợ và chia sẻ với khó khăn mà đồng bào một số tỉnh thiệt hại nghiêm trọng do lũ lụt, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị quý Ban Từ thiện Xã hội khẩn trương vận động các Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật đường, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và chư Tăng Ni, Phật tử đóng góp tiền, hàng, vật phẩm để giúp đồng bào vùng lũ khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

Thông bạch cũng thông tin 4 điểm tiếp nhận tặng phẩm gồm: Ban Từ thiện Xã hội Trung ương (Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội): 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3; Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM: 243 Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM; chùa Vĩnh Nghiêm: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3; chùa Giác Tâm, phường 1, quận Phú Nhuận.

    Nguon GiacNgoOnline

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan