Phật giáo Việt Nam

Thông điệp chúc mừng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc lần thứ XII - 2015

nguoiphattu.com - Nhân dịp Đại lễ Vesak – 2015, tôi kính lời chúc mừng đức Vua Vương Quốc Thái Lan, Đức Tăng thống Phật giáo Vương Quốc Thái Lan, Hòa thượng Chủ tịch ICDV cùng toàn thể Đại biểu tham dự Đại lễ Vesak, an lạc trong hào quang từ bi, trí tuệ, hòa bình của đức Phật.
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ
_______________________


THÔNG ĐIỆP
Chúc mừng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc lần thứ XII (2015)
tại Bangkok – Vương Quốc Thái Lan

Lễ Tam hợp (Vesak) là ngày lễ quan trọng nhất đối với tất cả những người con Phật trên hành tinh nầy. Đại lễ diễn ra vào ngày trăng tròn tháng Vesak, đã được Hội nghị Liên Hữu Phật giáo Thế giới ấn định năm 1950 tại Com-lom-bo, Tích Lan, và ngày 15/12/1999 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua Nghị quyết công nhận ngày Vesak là lễ hội Văn hóa Tôn giáo Thế giới.

Đại lễ Vesak Chào mừng 03 sự kiện quan trọng của đức Phật cũng như Phật giáo Thế giới: Đức Phật Đản sanh, Thành đạo, Nhập Niết bàn.

Năm nay, lại một lần nữa, ngày Đại lễ Vesak lần thứ XII được tổ chức tại Bangkok, Vương Quốc Thái Lan, do ICDV – Cố vấn Unessco Liên Hiệp Quốc và trường Đại học Maha Chulalongkorn tổ chức.

Đây là một cơ hội thuận lợi nhất để tất cả chúng ta, những nhà lãnh đạo Phật giáo Thế giới và khu vực cùng hằng trăm triệu tăng ni, phật tử thể hiện lòng tôn kính đối với đức Phật trong ngày Đại Lễ Tam hợp hằng năm.

Bằng tinh thần đoàn kết, hòa hợp và phát triển Phật giáo, vượt qua những rào cản về truyền thống Hệ phái, Trường phái Phật giáo trong thời đại hòa bình, thịnh vượng và phát triển, nhân cơ hội này, chúng ta cùng cầu nguyện cho hòa bình thế giới, ngăn chận những sự xung đột sắc tộc, khủng bố thế giới đã và đang diễn ra, góp phần xoa dịu khổ đau cho những nạn nhân phải gánh chịu, mang lại sự ổn định và hạnh phúc trên hành tinh nầy.

Chúng ta nỗ lực phát huy Thông điệp về từ bi, trí tuệ, hòa bình của đức Phật trở thành hiện thực trong cộng đồng xã hội và sự dấn thân phục vụ nhân loại không biết mệt mõi, góp phần xoá đói, giảm nghèo, thất học, bảo tồn văn hóa nhân loại, bảo vệ môi trường, khí hậu, thiên nhiên, giảm nhiệt độ hâm nóng quả đất, cạn kiệt tài nguyên mà Liên Hiệp Quốc đã đề ra. Tất cả những vấn đề trên, sẽ được quý đại biểu cùng quan tâm chia sẻ và thực hiện theo tinh thần giáo lý đạo Phật.

Nhân dịp Đại lễ Vesak – 2015, tôi kính lời chúc mừng đức Vua Vương Quốc Thái Lan, đức Tăng thống Phật giáo Vương Quốc Thái Lan, Hòa thượng Chủ tịch ICDV cùng toàn thể Đại biểu tham dự Đại lễ Vesak, an lạc trong hào quang từ bi, trí tuệ, hòa bình của đức Phật.

Chúc Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2015 thành tựu viên mãn.

Nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho tất cả quý vị.

Kính
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn
Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN
Nguồn: GHPGVN
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan