Thơ -Truyện- Sách

Con ước được một lần

nguoiphattu.com - Nghĩ đến mẹ, thương mẹ sẽ sưởi ấm con tim mình, giúp mình thêm nghị lực để đứng thẳng trên đôi chân của chính mình.

nguoiphattu_com_con_uoc_duoc_mot_lan0.jpg

Con ước được một lần,

Một lần thôi mẹ nhé,

Thêm một lần nữa thôi,

Được nắm lấy tay mẹ.

Chỉ ước được một lần,

Trước khi mẹ nhắm mắt,

Được nói thêm một lời,

Nói rằng: Con thương mẹ.

Nhưng hôm nay nghẹn lời,

Ngước nhìn lên quỹ đạo,

Nhạt nhoà với trăng sao,

Lặng im con thương mẹ.

Chắp tay con quỳ xuống,

Tìm lời của côn trùng,

Thì thầm trong cỏ dại.

Nghìn thu mẹ có nghe?

Bằng những lời thương mẹ,

Con nói với trẻ thơ,

Con nói vào lòng người,

Nói với từng cọng cỏ.

Cứ nhắm mắt mẹ nhé,

Cả thế gian là mẹ,

Con có muôn ngàn dịp,

Để nói lời yêu thương.

Riêng một câu thương mẹ,

Con nuốt vào trong tim,

Ngước nhìn lên trăng sao,

Con gửi vào vũ trụ.


Bures-Sur-Yvette, 08.03.0

Tình thương mẹ là một sức mạnh vô song. Mỗi khi phải đương đầu với các khó khăn trong cuộc sống, thì hãy cứ nghĩ đến mẹ. Mỗi khi cảm thấy cô đơn hay thất vọng, thì cũng cứ nghĩ đến mẹ. Nghĩ đến mẹ, thương mẹ sẽ sưởi ấm con tim mình, giúp mình thêm nghị lực để đứng thẳng trên đôi chân của chính mình.

Đối với mẹ cũng vậy, không bao giờ một người mẹ đòi hỏi con mình bất cứ một điều gì cả, mà chỉ cần biết con mình thương mình và nghĩ đến mình thế thôi. Nói lên một lời thương mẹ sẽ mạng lại cho mẹ một sức mạnh vô song, làm tan biến những nỗi lo âu và khổ nhọc nuôi mình từ tấm bé. Các bạn hãy cứ năm tay mẹ thật chặt, nói với mẹ bằng con tim của mình, với tất cả lòng thương cảm và biết ơn của mình, nói rằng "Con thương mẹ", xem mẹ có sung sướng hay không, và biết đâu mẹ cũng có thể bật khóc từ bên trong con tim mình?

Câu nói đó là một sức mạnh thật mầu nhiệm, có thể biến cải cuộc sống của mẹ, mang lại cho mẹ hơi ấm trong tim và nghị lực trong lòng, hầu giúp mẹ tiếp tục chịu đựng những thử thách trong phần còn lại của cuộc đời mình. Các bạn hãy cứ thử xem sao, trước khi quá muộn để phải quỳ xuống để tìm lời của côn trùng trong cỏ dại.

Bures-Sur-Yvette, 27.04.20

Thơ: Hoang Phong

Diễn ngâm: Hồng Vân

Đàn bầu.Thúy Hạnh

Sáo trúc: Thanh Bình

Đàn tranh: Thạch Cầm

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan