Tin tức

Miền Bắc

Miền Trung

Miền Nam

Xã hội - Tâm linh

Quốc tế

Thông báo

Vesak

Ứng dụng

Trang 157

Hàn Quốc: Liên hoan văn hóa nghệ thuật Phật giáo tại Tổ đình Hải Ấn

Vào tháng 10 năm 2011 tại Tổ đình Hải Ấn Tự, Già Da sơn (Gada-san), Xã Già Da (Gaya-myeon), quận Xiểm Xuyên (Hapcheon-gun) tỉnh Khánh Thượng Nam (Gyeongsang-nam), Hàn Quốc đã tổ chức buổi diễn ra buổi Liên hoan văn hóa thế giới Tam Tạng mộc bản và khai mạc triễn lãm phòng nghệ thuật văn hóa Phật giáo.

Thủ đoạn mới ! Nhốt khách trong buồng ATM để cướp xe

Chị Thuận vào rút tiền thì 2 thanh niên dựng xe ngay trước cửa buồng ATM. 2 người này đứng chặn cửa lại, tay cầm thẻ ATM, khiến người đi đường tưởng 2 vị khách đợi rút tiền. 2 tên khác dùng đoản bẻ khóa xe chị Thuận.

Bình Thuận: Huyện Hàm Tân tổ chức Hội Nghị Đại biểu Phật giáo NK. 2011 – 2016

Nhằm hướng đến Đại hội Đại biểu huyện Hàm Tân NK. 2011 – 2016, vào lúc 8g ngày 13/10/2011 – (17/09/Tân Mão) tại Văn Phòng BĐD PG huyện Hàm Tân – Tịnh xá Ngọc Minh, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra Hội nghị lần thứ II với nội dung bỏ phiếu tín nhiệm bầu nhân sự Ban Đại Diện NK. 2011 – 2016.

Linh hồn không tồn tại mãi mãi, không làm hại ai

Không chỉ những người nghiên cứu về "tâm linh" khẳng định, sau khi chết "sự sống" của con người vẫn tiếp diễn - linh hồn, mà y học cổ truyền phương Đông cũng thừa nhận linh hồn chính là khí trong mỗi con người.

Đắck Lắk : “Áp vong, nhập hồn” gây rối

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xuất hiện nhiều người “áp vong, nhập hồn” đi tìm hài cốt liệt sĩ để trục lợi, gây rất nhiều phiền phức cho chính quyền địa phương

Chùa Hoằng Pháp từ thiện tại chùa Phước Thiên Campuchia

Sáng ngày 10-10-2011, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng, Phật tử và đoàn y bác sỹ đã khởi hành lúc 5 giờ sáng từ chùa Hoằng Pháp sang Campuchia tặng quà và khám chữa bệnh cho bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống gặp nhiều khó khăn.

BRVT: Lễ khánh thành giảng đường chùa Phước Duyên

Nhận lời mời của Đại đức Thích Chiếu Hiền trụ trì chùa Phước Duyên xã Cù Bị, huyện Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu. Sáng ngày 09-10-2011, Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm dự lễ khánh thành giảng đường.

Hà Nội : Chùa Bằng khai pháp hội Dược sư

Ngày 09 tháng 10 năm 2011, nhằm ngày 13 tháng 09 năm Tân Mão, tại chùa Bằng – Linh Tiên Tự - phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội long trọng Khai đàn pháp hội Dược Sư truyền thống (năm thứ 6), cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, ấm no, hạnh phúc.

Nam Định: Lễ hội truyền thống Chùa Keo Hành Thiện

Ngày 8/10 (tức ngày 12 tháng 9 âm lịch), lễ hội Chùa Keo Hành Thiện (xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) tưởng nhớ Không Lộ Thiền sư và các bậc tiền nhân có công khai ấp, lập thôn đã chính thức khai mạc. Đây là một trong những lễ hội truyền thống tiêu biểu của tỉnh Nam Định còn bảo lưu được những nét văn hoá độc đáo và những trò chơi dân gian đậm đà bản sắc dân tộc.

Hà Tĩnh : Mùa... tận diệt các loài chim

Chim bay rợp trời, bắt ít con chim "của trời cho" làm mồi nhậu là cái.... thú của những nông dân trong buổi nông nhàn. Những năm gần đây cái thú ấy thành một nghề sát sinh "ăn nên làm ra".

TPHCM :Học viện Phật giáo Việt Nam long trọng tiếp đón Ngài vua sãi Venerable Visuddha (Miến Điện)

Vào lúc 9h sáng, ngày 4/10/2011, tại tòa nhà viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TpHCM, chư Tôn đức đại diện Hội đồng điều hành Học viện đã long trọng tiếp đón Ngài vua sãi Venerable Visuddha (Miến Điện). Đây là cuộc gặp gỡ và giao lưu giữa hai nền văn hóa Phật giáo Việt Nam và Miến Điện.

Bát nháo chùa cổ Châu Thới

Chùa Châu Thới Sơn (xã Bình An, huyện Dĩ An, Bình Dương) được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia từ năm 1989, nhưng đến viếng nơi này nhiều du khách thấy hụt hẫng...

TT. Thích Chân Tính thuyết giảng tại chùa Hòa Khánh

Nhận lời mời của Ban điều hành lớp cao – trung giảng sư thuộc Ban hoằng pháp Trung Ương , sáng ngày 08-10-2011 Thượng tọa Thích Chân Tính đã đến chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp cho Tăng Ni sinh đang theo học tại chùa Hòa Khánh – 215 Phan Văn Trị - phường 11 – Q. Bình Thạnh – Tp. HCM.

Dịch vụ cúng giỗ … online

Ngoài cách cúng và thắp hương cho những người đã khuất vào những ngày lễ Tết, ngày rằm, mùng một theo thông lệ của người Việt thì nay còn được thực hiện bởi một dịch vụ mới nghe rất lạ tai: “Cúng giỗ online”.

Phá tướng cả cuộc đời vì hình xăm không đúng chỗ?

Một số người thích xăm hình thần phật trên người vì nghĩ rằng làm như vậy sẽ luôn được thần phật bên cạnh phù hộ, nhưng thử nghĩ xem, lúc tắm rửa, đi vệ sinh và các hoạt động phòng the thì sao? Thực ra là toàn cho thần “xơi” những thứ xú uế, trần tục. Xăm lên xong mà không biết chay tịnh, kiềm chế thì ắt rước họa vào thân.

Vì sao khỏi bệnh khi gặp lang băm, “người giời”?

Khi bệnh nhân mang theo niềm tin và gặp được thầy thuốc mà trong tưởng tượng của họ, là một “thần y”, thì bệnh tình đã thuyên giảm tạm thời được 30% rồi. Khi được uống thuốc với niềm tin thần thánh thì bệnh đỡ được vài chục phần trăm nữa.

Phật giáo Nghệ An vì sự phồn thịnh của quê hương

Phật giáo được truyền bá vào Việt Nam đến nay đã trải qua hơn 2.000 năm lịch sử. Dân tộc Việt Nam đã tiếp nhận Phật giáo một cách tự nhiên. Bởi Phật giáo là một tôn giáo từ bi, bình đẳng, vị tha rất gần với truyền thống “uống nước nhớ nguồn, thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Vì thế, Phật giáo đã góp phần bỗi dưỡng tâm hồn nhân hậu cuả con người Việt với tâm nguyện: “Đại từ, đại bi, đại trí, đại dũng, đại lực”.

Xem nhiều

Thực hư chuyện trâu bò báo oán quật mả các đồ tể

Xã hội - Tâm linh

Vài năm trước, trong thôn có ông Nguyễn Văn M. chết. Khi mới chết, ngôi mộ của ông thường xuyên bị trâu bò húc. Sinh thời, ông làm nghề mổ lợn từ năm 18 tuổi. Gia đình giàu lên nhờ giết lợn. Nhưng đến năm gần 40 tuổi, ông bị tai nạn giao thông qua đời. Từ đó, ngôi mộ của ông như kẻ thù của lũ trâu bò đi ăn cỏ ngoài nghĩa địa.

Vong linh nhập xác tại Đàn tràng Bạt độ giải oan chùa Hội Phước

Xã hội - Tâm linh

Tại đại lễ trai đàn chẩn tế giải oan bạt độ của chùa Hội Phước (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) được tổ chức gần đây, trong lúc Ban kinh sư cúng thỉnh linh tựu vị để thính pháp văn kinh thi xảy ra hiện tượng một vong linh đã nhập vào một phụ nữ trung niên.

Đại lão Hòa thượng Thích Giác Nhiên tân viên tịch

Thông báo

Theo nguồn tin riêng của Người Phật Tử cho biết, do niên cao lạp trưởng, Đại lão Hòa thượng Thích Giác Nhiên đã thu thần viên tịch vào lúc 10 giờ 32 ngày 3 tháng 8 năm 2015 (giờ California) tại Orange Coast Memorial Medical Center - Hoa Kỳ.

Sốc với hình ảnh nam diễn viên Mike xuống tóc, đi tu

Quốc tế

Mike (tên thật là Pirath Nitipaisankul) là ngôi sao người Thái Lan, được biết đến khi tham gia bộ phim Full House, It started with a kiss phiên bản Thái. Nam diễn viên nổi tiếng với ngoại hình đẹp trai, có tài ca hát và đóng phim. Anh chàng sở hữu lượng fan lớn ở Châu Á.

Phát hiện nhục thân hòa thượng trong tượng Phật 1000 tuổi

Quốc tế

Theo các nhà khoa học, xác ướp bên trong tượng Phật nhiều khả năng chính là vị hòa thượng Liuquan của Trung Quốc. Các nhà nghiên cứu châu Âu đánh giá bức tượng xác ướp này là “độc nhất vô nhị” tại châu Âu và thế giới.

Chùa Bằng: Khai mạc khóa tu mùa hè 2016 dành cho tuổi trẻ

Miền Bắc

Với tinh thần “phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”, đặc biệt nhận thấy sự mong mỏi của các bậc phụ huynh khi hè về mong muốn con em mình có những nơi học tập, vui chơi thật bổ ích và lành mạnh.

Vào chùa chụp ảnh có sao không?

Xã hội - Tâm linh

Số đông hiện nay vẫn hiểu rằng, chùa chiền là chốn tâm linh, khi chụp ảnh tức là đánh thức những vị thần linh trong tự viện.

Xót xa bốn sư cô bị xoáy nước cuốn khi đi tắm biển

Xã hội - Tâm linh

Ngày 7/1/ Đinh Dậu (22/2/2018) đoàn Ni chúng, phật tử thiền viện Viên Chiếu (Long Thành – Đồng Nai) trong lúc dã ngoại tắm biển tại Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu) gặp cơn nước xoáy khiến 4 sư cô tử vong.

Hà Tĩnh: Lần đầu cung thỉnh 70 chư Tăng, Ni dự lễ cúng dường trai tăng tại gia

Miền Trung

Sáng ngày 25.2.Bính Thân (2/4/2016) gia đình hiếu quyến của Đại đức Thích Quảng Duyên, thành viên BTS PG Hà Tĩnh, trụ trì chùa Xuân Đài đã tổ chức lễ cầu siêu tuần chung thất, cúng dường trai tăng, phát quà từ thiện tại tư gia nhằm hồi hướng công đức cho hương linh thân mẫu là cụ bà Lê Thị Sáu, pháp danh Diệu Duyên, hưởng thọ 80 tuổi.

Miền Bắc

Miền Trung

Miền Nam

Xã hội - Tâm linh

Quốc tế

Thông báo

Vesak

Ứng dụng