Tin tức

Miền Bắc

Miền Trung

Miền Nam

Xã hội - Tâm linh

Quốc tế

Thông báo

Vesak

Ứng dụng

Trang 188

Cambodia: TT Chân Tính tặng quà tại chùa Quan Âm Hội

Chiều ngày 12 tháng 09 năm 2011 (nhằm ngày 15 tháng 08 Tân Mão). Thượng tọa Thích Chân Tính cùng đoàn từ thiện chùa Hoằng Pháp đã ghé thăm và tặng quà bà con người Việt tại chùa Quan Âm Hội (Cây Số 9), thuộc xã Svay Pak, quận Russey Keo, thủ đô Phnom Penh, Cambodia.

Đà Nẵng: Hội thi giáo lý cư sĩ Phật tử

Để khích lệ tinh thần học tập giáo lý, nâng cao trình độ kiến thức Phật pháp của hàng cư sĩ Phật tử tại gia tu học đúng chánh pháp, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người Phật tử xây dựng hạnh phúc gia đình trong cộng đồng xã hội.

Đêm hội trung thu chùa Lý Triều Quốc Sư

Tối thứ bảy ngày 11/09/2011, trong khuôn khổ cho phép, Câu lạc bộ TTNPT Lý Quốc Sư đã hân hoan tổ chức “Đêm hội trung thu” cho các em thanh thiếu niên sinh hoạt trong bản tự.

Chùm ảnh: Trăn trở cho sự ổn định và phát triển tín đồ

Bắt đầu từ 7 giờ 30 và kết thúc vào lúc 17 giờ 30 phút hàng này, Hội thảo Hướng dẫn Phật tử toàn quốc 2011 tại thành phố Đà Nẵng sắp kết thúc ngày làm việc thứ hai với sự thảo luận sôi nổi của đại biểu, nhiều ý kiến trăn trở của chư tôn đức Tăng Ni về Phật sự hướng dẫn nam nữ Phật tử, ổn định và phát triển tín đồ đã được chia sẻ, phát biểu tại Hội thảo...

Đắc Nông: Em Vui Trung Thu

Chiều ngày 10/09./2011, chúng tôi cùng ĐĐ. Thích Chiếu Ý-trưởng BHP tỉnh Đăk Nông có chuyến thăm và tặng quà cho các em đồng bào dân tộc tại trường nhà trẻ, tiểu học, trung học Trần Quốc Toản tại (thôn 4 xã Đăk Ha, huyện Đăk Glong tỉnh Đăk Nông) trường Dân Tộc nội trú huyện Đăk R'lấp, mẫu giáo Hoa Hồng xã Đăk P'lao, và tặng quà cho buôn làng trong huyện. Đăk Glong.

TT Huế: Ban Văn hóa GHPG Việt Nam về thăm và làm việc

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc với các Ban Trị sự các Thành, Tỉnh hội Phật giáo tại các địa phương, sáng ngày 10.9.2011 Phái đoàn Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Tỉnh hội Phật giáo Thừa Thiên Huế.

Xác lập niềm tin và tăng cường vai trò của cư sĩ trong các hoạt động Giáo hội

Ngay sau lễ khai mạc, nguyên buổi chiều hôm qua 09-9, Hội thảo hướng dẫn Phật tử toàn quốc 2011 tại TP. Đà Nẵng đã bước vào phiên làm việc đầu tiên với nhiều ý kiến và đóng góp thiết thực xoay quanh chủ đề chính "Phật hóa gia đình và đạo đức xã hội" mà nỗi bật là việc xác lập niềm tin cũng như nâng cao vai trò cùa người cư sĩ trong các hoạt động Giáo hội.

Đắc Nông: Chương trình Vầng Trăng Tuổi Thơ

Ngày đầu của tuần lễ Trung thu 12/08/2011 huyện Hội Phật Giáo Đăk R’lấp tỉnh Đăk Nông cùng các ban ngành lãnh đạo chính quyền địa phương kết hợp cùng phái đoàn chùa Vạn Thiện (Quận 5 – Tp. HCM) cô giáo Mầm non (Tp. HCM) đã đến xã Đăk Ru, đồng bào Dân tộc, Trường tiểu học Lê Văn Tám (bon Bujrah), trường mầm non Lê Thị Hồng Gấm (xã Nghĩa Thắng), mầm non Hoa Phượng (xã Đạo Nghĩa) trường tiểu học Huỳnh Thúc Kháng và các em Phật tử.

Bắc Giang: Hân hoan “Đêm hội trăng rằm” chùa Ích Minh

Mỗi trẻ em ở khắp nơi đều thấy háo hức nhất mỗi khi tết trung thu về, để được hòa mình trong tiếng trống tùng rinh, trong những điệu múa lân rộn ràng, với hàng ngàn chiếc đèn ông sao tỏa sáng lung linh đêm trăng tròn..

Đà Nẵng: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử toàn quốc 2011

Sáng nay 09-9, tại chùa Linh Ứng – Bãi Bụt (TP. Đà Nẵng), gần 600 chư tôn đức Tăng Ni và cư sĩ Phật tử đại diện cho Phật giáo và Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh, thành trong cả nước đã dự lễ khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử toàn quốc 2011 dưới sự chứng minh của HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯGH cùng chư tôn đức Trung ương Giáo hội.

Lễ khai pháp Hạ trường Tùng lâm Cảm Sơn PL 2555 - DL 2011

Tối hôm qua ngày 26 tháng 05 năm 2011, nhằm ngày 24 tháng 04 năm Tân Mão, tại hạ trường tùng lâm Cảm Sơn – tỉnh Hà Tĩnh , Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Lễ khai pháp an cư PL 2555 – DL 2011

An vị tượng Phật ngọc lớn nhất Việt Nam

Lễ An vị tượng Phật ngọc nguyên khối lớn nhất Việt Nam vừa được sách kỷ lục Guiness Việt Nam xác lập sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 15/9/2011 (tức 18/8 năm Tân Mão) tại chùa Tùng Vân (thị trấn Thổ Tang, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).

Hưng Yên: Ra mắt Phân ban đặc trách ni giới

Ngày 06 tháng 09 năm 2011, nhằm ngày 09 tháng 08 năm Tân Mão, tại chùa Táo – Thành phố Hưng Yên đã long trọng tổ chức lễ phân ban đặc trách ni giới dưới sự cho phép của thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Hưng Yên.

Hải Dương: Khởi công xây dựng bảo tháp Thiền sư Chân Nguyên

Trải qua thời gian sự tàn phá của chiến tranh và năm tháng, Ngôi bảo tháp không còn nữa, sau một thời gian lập hồ sơ đề nghị được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, Chư tăng Tổ đình cùng với chính quyền và nhân dân Phật tử địa phương đã tiến hành khởi công xây dựng lại ngôi Bảo Tháp thờ đức Thánh Tổ để tỏ lòng tri ân.

Đại Lễ Truyền Thống lần thứ 4 Trường Trung Cấp Phật Học Đồng Nai

Trong không khí hân hoan, tấp nập và vô cùng bận rộn cho ngày khai mạc lễ hội “Về Nguồn” của Tăng ,Ni sinh Khóa VI Trường Trung cấp Phật Học Tỉnh Đồng Nai. Sau những phiên khai mạc các chủ đề của Lễ hội như Không gian làng quê, Trà đạo, Thư pháp, Ẩm thực do Tăng ,Ni sinh của bổn Trường thiết kế và thực hiện đã thu hút đông đảo chư Tôn Thiền đức và Phật tử đến tham quan chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Pháp đàm

Ngày 4/9, buổi pháp đàm "Trở về cội nguồn," của đoàn Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã diễn ra tại Nhà Văn hóa thuộc Trung tâm thương mại Thái Bình Dương ở thành phố Berlin.

Các nhà sư đón năm học mới

Cùng với trên 22 triệu học sinh cả nước, sáng 5/9, gần 200 tăng sinh trường bổ túc Pali trung cấp Nam Bộ ở Sóc Trăng cũng nô nức khai giảng năm học.

Xem nhiều

Thực hư chuyện trâu bò báo oán quật mả các đồ tể

Xã hội - Tâm linh

Vài năm trước, trong thôn có ông Nguyễn Văn M. chết. Khi mới chết, ngôi mộ của ông thường xuyên bị trâu bò húc. Sinh thời, ông làm nghề mổ lợn từ năm 18 tuổi. Gia đình giàu lên nhờ giết lợn. Nhưng đến năm gần 40 tuổi, ông bị tai nạn giao thông qua đời. Từ đó, ngôi mộ của ông như kẻ thù của lũ trâu bò đi ăn cỏ ngoài nghĩa địa.

Vong linh nhập xác tại Đàn tràng Bạt độ giải oan chùa Hội Phước

Xã hội - Tâm linh

Tại đại lễ trai đàn chẩn tế giải oan bạt độ của chùa Hội Phước (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) được tổ chức gần đây, trong lúc Ban kinh sư cúng thỉnh linh tựu vị để thính pháp văn kinh thi xảy ra hiện tượng một vong linh đã nhập vào một phụ nữ trung niên.

Đại lão Hòa thượng Thích Giác Nhiên tân viên tịch

Thông báo

Theo nguồn tin riêng của Người Phật Tử cho biết, do niên cao lạp trưởng, Đại lão Hòa thượng Thích Giác Nhiên đã thu thần viên tịch vào lúc 10 giờ 32 ngày 3 tháng 8 năm 2015 (giờ California) tại Orange Coast Memorial Medical Center - Hoa Kỳ.

Sốc với hình ảnh nam diễn viên Mike xuống tóc, đi tu

Quốc tế

Mike (tên thật là Pirath Nitipaisankul) là ngôi sao người Thái Lan, được biết đến khi tham gia bộ phim Full House, It started with a kiss phiên bản Thái. Nam diễn viên nổi tiếng với ngoại hình đẹp trai, có tài ca hát và đóng phim. Anh chàng sở hữu lượng fan lớn ở Châu Á.

Chùa Hoằng Pháp, lễ tưởng niệm lần thứ 30 Cố đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử

Miền Nam

Trên tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, tri ân đến các bậc Tổ sư đã có công khai sáng, kiến tạo nên cảnh già lam trang nghiêm thanh tịnh, sáng ngày 22/11/2018 (nhằm 16/10 Mậu Tuất), chùa Hoằng Pháp đã trang nghiêm long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 30 Cố Đại Lão Hòa Thượng Ngộ Chân Tử, Tổ khai sáng chùa Hoằng Pháp viên tịch. Hàng ngàn Tăng Ni Phật tử từ khắp mọi miền đất nước đã vân tập về chùa tham dự lễ.

Phát hiện nhục thân hòa thượng trong tượng Phật 1000 tuổi

Quốc tế

Theo các nhà khoa học, xác ướp bên trong tượng Phật nhiều khả năng chính là vị hòa thượng Liuquan của Trung Quốc. Các nhà nghiên cứu châu Âu đánh giá bức tượng xác ướp này là “độc nhất vô nhị” tại châu Âu và thế giới.

Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức vào mùa tu tập

Thông báo

Với chủ đề “Nuôi dưỡng thiện tâm”, khóa tu năm nay đã tạo nên sự khác biệt so với những khóa tu trước. Thầy Thích Tỉnh Thuần cho biết: “Không chỉ dạy cho các em những nghi thức cơ bản như lễ, lạy, xưng hô; khóa tu năm nay đã nâng thêm một bước. Đó là giảng giải cho các em nhân cách làm người, đạo hiếu, nhân quả...

Hà Tĩnh: Lần đầu cung thỉnh 70 chư Tăng, Ni dự lễ cúng dường trai tăng tại gia

Miền Trung

Sáng ngày 25.2.Bính Thân (2/4/2016) gia đình hiếu quyến của Đại đức Thích Quảng Duyên, thành viên BTS PG Hà Tĩnh, trụ trì chùa Xuân Đài đã tổ chức lễ cầu siêu tuần chung thất, cúng dường trai tăng, phát quà từ thiện tại tư gia nhằm hồi hướng công đức cho hương linh thân mẫu là cụ bà Lê Thị Sáu, pháp danh Diệu Duyên, hưởng thọ 80 tuổi.

Miền Bắc

Miền Trung

Miền Nam

Xã hội - Tâm linh

Quốc tế

Thông báo

Vesak

Ứng dụng