Miền Bắc

Vĩnh Phúc: Lễ hằng thuận tại Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức

nguoiphattu.com - Sáng ngày 2 tháng 5 năm 2016 (nhằm ngày 26 tháng 3 năm Bính Thân), tại Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức – xã Đồng Quế - huyện Sông Lô – tỉnh Vĩnh Phúc đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Trần Hồng Quân và Trần Nhật Linh.

Được biết, đôi bạn trẻ là con của 2 gia đình Phật tử thuận thành thuộc đạo tràng Trí Đức Hà Nội. Với mong muốn tạo nhiều duyên lành với Tam bảo và Chư tôn đức. Do đó, các bạn trẻ đã thành tâm tổ chức lễ hằng thuận tại Thiền viện Tuệ Đức. Dưới sự gia hộ mười phương chư Phật chứng minh buổi lễ của: Thượng tọa Thích Tỉnh Thuần – Trụ trì Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức và chư tôn đức Tăng ni trong thiền viện cùng sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình, đạo tràng phật tử Trí Đức Hà Nội.

nguoiphattu-com le hang thuan0.jpg

nguoiphattu-com le hang thuan1.jpg

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, chư tôn thiền đức Tăng Ni của Thiền viện và thân nhân đôi bạn trẻ đã đối trước Phật Đài thành tâm cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho đôi tân lang – tân nương sống bên nhau an lạc và hạnh phúc.

nguoiphattu-com le hang thuan2.jpg

nguoiphattu-com le hang thuan3.jpg

Sau đó, đôi bạn trẻ đã được Thượng tọa Thích Tỉnh Thuần, trụ trì Thiền viện Tuệ Đức giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng. Thượng tọa trụ trì đã sách tấn đôi bạn trẻ phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo, cùng xây dựng hạnh phúc xây dựng hạnh phúc gia đình.

nguoiphattu-com le hang thuan4.jpg

nguoiphattu-com le hang thuan5.jpg

nguoiphattu-com le hang thuan7.jpg

Tiếp theo, đôi bạn trẻ đã quỳ trước Tôn tượng Đức Phật để phát nguyện tôn trọng sự bình đẳng, lễ niệm ân cha mẹ trước sự chứng minh của chư tôn thiền đức hiện diện và sự chứng kiến chúc phúc của toàn thể đại chúng.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan