Miền Bắc

Phú Thọ: Chương trình văn nghệ chào mừng Phật đản PL 2560

nguoiphattu.com - Trong khung cảnh đầm ấm của những người con Phật đang hướng về ngày đản sinh của Đức Từ phụ với niềm kính tin và hân hoan. Vào lúc 19h00, ngày 15/05/2016 (nhằm ngày 09/04/Bính Thân), BTS GHPGVN Tp. Việt Trì đã tổ chức hội thi văn nghệ mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc - tâm linh.

- Căn cứ thông bạch số 025/2016/TBHĐTS ngày 07/3/2016 của HĐTSTƯ GHPGVN, hướng dẫn về việc tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016.

- Căn cứ thông báo số 02/TB/BVH ngày 10/4/2016 của Ban Văn Hoá GHPGVN tỉnh Phú Thọ.

- Căn cứ vào nghị quyết phiên họp ngày 28/3/2016 của Thường trực BTS GHPGVN Tp. Việt Trì.

Vào lúc 19h00 tối hôm nay, ngày 15/05/2016 (nhằm ngày 09/04/Bính Thân), BTS GHPGVN Tp. Việt Trì đã tổ chức hội thi văn nghệ mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc - tâm linh tại Chùa Phúc Long. Với các tiết mục múa hát, ca kịch của Phật tử trực thuộc Ban Đại Diện Phật giáo 23 xã phường đóng góp.

Sự tĩnh lặng của ngôi chùa cùng khung cảnh yên bình hiền hoà bên dòng sông hồng thơ mộng, tĩnh lặng giờ đây đã biến mất, không khí trước Lễ đài Phật Đản sôi động và náo nhiệt hẳn lên với sự tham dự của gần 500 Phật tử và các nghệ sĩ không chuyên. Tất cả cùng hướng về sân khấu, để lắng nghe những ca khúc Phật giáo dễ đi vào lòng người, gây được ấn tượng bởi những ý nghĩa sâu sa của nghệ thuật và của đạo lý mà người sáng tác và người biểu diễn muốn truyền tải đến thính giả. Họ muốn mang âm nhạc để tạo ra nhịp đập trái tim của mọi người hướng về Đức Phật với lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc nhất.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự đêm thi văn nghệ đã công bố thành phần ban giám khảo gồm 7 vị: Đại đức Thích Minh Thuận, Phó thường trực kiêm Trưởng ban Văn hoá BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, Trưởng BTS GHPGVN Tp. Việt Trì; Sư thầy Thích Đàm Nhã, phó BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, phó BTS GHPGVN Tp. Việt Trì; Đại đức Thích Nguyên Lập, Thư ký Ban Văn Hoá GHPGVN tỉnh Phú Thọ, Uỷ Viên thường trực kiêm trưởng BVH GHPGVN Tp. Việt Trì; Đại đức Thích Quang Vũ, Ban TTTT tỉnh Phú Thọ, phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTS GHPGVN Tp. Việt Trì; Phật tử Lữ Văn Bẩy, Phật tử Bùi Thị Thân - Uỷ viên Ban Văn Hoá GHPGVN tỉnh Phú Thọ; Phật tử Phạm Ngọc Lương, Uỷ viên thường trực GHPGVN Tp. Việt Trì.

Trong đêm diễn lần này, các đội thi đã chuẩn bị kỷ lưỡng về nội dung, trang phục cũng như chất lượng giọng ca và vũ đạo. Các ban đại diện đã có sự phối kết hợp với tầng lớp thanh niên cùng sự góp mặt của các ca sĩ như: Ngọc Hoà; Tiểu Bình... Đã khiến cho ban giám khảo không chuyên phải làm việc một cách tích cực đễ lựa chọn tiết mục xuất sắc một cách công tâm nhất.

Gần 22 giờ hội thi kết thúc với 1 giải xuất sắc cho BĐDPG Phường Bạch Hạc; 1 giải nhất DPG Phường Tân Dân; 3 giải nhì cho DPG Phường Thanh Miếu, DPG xã Thuỵ Vân, DPG Phường Gia Cẩm; 3 giải ba cho DPG xã Sông Lô, DPG Phường tiên cát, DPG xã Phượng Lâu; còn lại ban tổ chức đã phát phần thưởng khuyến khích để khích lệ tinh thần.

Hội thi, đã để lại nhiều ấn tượng khó quên và nhiều tình cảm thân thương trong lòng thính giả Phật tử ./.

Xin giới thiệu chùm ảnh hội thi văn nghệ chào mừng Đại Lễ Phật Đản 2016:

nguoiphattu-com van nghe phat dan0.jpg

nguoiphattu-com van nghe phat dan1.jpg

nguoiphattu-com van nghe phat dan2.jpg

nguoiphattu-com van nghe phat dan3.jpg

nguoiphattu-com van nghe phat dan4.jpg

nguoiphattu-com van nghe phat dan5.jpg

nguoiphattu-com van nghe phat dan6.jpg

nguoiphattu-com van nghe phat dan7.jpg

nguoiphattu-com van nghe phat dan8.jpg

nguoiphattu-com van nghe phat dan9.jpg

nguoiphattu-com van nghe phat dan10.jpg

nguoiphattu-com van nghe phat dan11.jpg

Ban TTTT tỉnh Phú Thọ

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan