Miền Bắc

Đại lễ Phật đản và khánh thành cổng tam quan chùa Diên Hưng

nguoiphattu.com - Hòa trong không khí kính mừng ngày Phật đản PL 2560 của hàng triệu người con Phật trên khắp năm châu. Trong 2 ngày 17,18/5/2016 (nhằm 11,12/04 năm Bính Thân) tại Chùa Diên Hưng thôn Vĩnh Lộc. X.Phùng Xá, H.Thạch Thất, TP.Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản và Khánh thành Cổng Tam Quan.

Hai nghìn năm kinh sử truyền ghi

Một sáng tháng Tư đẹp diệu kỳ

Khắp cõi nhơn thiên bừng tỏ rạng

Đón mừng Phật đản, đấng Từ bi.

(Trích bài “Mừng Phật Đản”)

Nhận lời cung thỉnh của Đại đức. Thích Thanh Hồi – trụ trì Chùa Diên Hưng, tối ngày 17/5 (11/04 âm lịch) Thượng tọa Thích Tiến Đạt - Ủy viên thường trực HĐTS TW GHPGVN, Phó trưởng Ban Pháp chế TW GHPGVN, Phó trưởng BTS kiêm Chánh thư ký GHPGVN thủ đô Hà Nội đã quang lâm bổn tự truyền trao pháp nhũ cho quý vị Phật tử và bà con nhân dân địa phương.

nguoiphattu-com dien hung2.jpg

nguoiphattu-com dien hung0.jpg

nguoiphattu-com dien hung9.jpg

Tại đây, Thượng tọa đã từ bi ban bố cho hàng Phật tử thời pháp nhũ với chủ đề “Sự tích Đức Phật Đản sinh”.

Thời pháp nhũ được diễn ra trong 2 tiếng đồng hồ nhưng đã thật sự tưới tâm những hạt giống bồ đề vào thân tâm của hàng Phật tử. Những lời vàng ngọc của Thượng tọa đã giúp bà con Phật tử nơi đây hiểu rõ hơn về cuộc đời Đức Phật, bậc đại giác ngộ, đã từng hiện hữu ở cõi Ta Bà.

Tiếp đó, ngày 18/5 (12/04 âm lịch) nhà chùa đã chính thức cử hành Đại lễ Phật Đản và Khánh thành cổng Tam Quan.

Về tham dự và chứng minh có Ni sư Thích Đàm Thủy - Trưởng BTS GHPGVN huyện Thạch Thất. Đại đức. Thích Quảng Phú -Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Thạch Thất, Đại đức. Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc cùng đông đảo Tăng – Ni, Phật tử gần xa.

nguoiphattu-com dien hung1.jpg

nguoiphattu-com dien hung5.jpg

Về phía chính quyền có Ông Đỗ Như Sơn – Phó phòng nội vụ huyện Thạch Thất cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể huyện Thạch Thất về tham dự buổi lễ.

Mở đầu cho chương trình Ni Sư. Thích Đàm Thủy đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN, toàn thể đại chúng đã đứng dậy chắp tay, trang nghiêm, thành kính, lắng đọng tâm tư để nghe từng lời văn trong thông điệp của Đức Pháp Chủ nhân mùa Phật đản PL.2560 – DL.2016.

nguoiphattu-com dien hung3.jpg

nguoiphattu-com dien hung6.jpg

nguoiphattu-com dien hung7.jpg

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thanh Hồi đã lên tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Mùa Phật Đản PL 2560 trở về cũng là lúc cánh cổng Tam Quan chùa Diên Hưng được hoàn thành sau nhiều tháng trùng tu kiến tạo. Nhân dịp này, ban tổ chức đã cung thỉnh chư tôn thiền đức chứng minh, quý quan khách chính quyền cắt băng khánh thành cổng Tam Quan đồng thời thả chim bồ câu cầu nguyện cho Tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan