Miền Bắc

Hà Nội: Đại lễ Phật đản PL. 2560 tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Để kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sanh, ngày Đức Thế Tôn thị hiện cõi Ta Bà, xóa đi màn vô minh đen tối, đem ánh sáng đạo màu chiếu rọi khắp nhân thiên ba cõi, đồng thời thực hiện lời di huấn tối hậu “Hãy nương tựa hải đảo tự thân, hãy tự thắp đuốc lên mà đi”.

Ngay từ những ngày đầu tháng 4 lịch sử, bổn tự Chùa Hòa Phúc đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón sự kiện trọng đại này như: “Khai chuông trống Bát nhã thỉnh Phật”“Lạy Chúc tán thù ân” vào rạng sáng ngày 8/4 âm lịch, Khai đàn đọc tụng “Kinh Đại phương tiện Phật báo ân”, thiết kế 3000 chiếc “Quạt cầm tay Kính mừng Phật đản” dành tặng cho quý Phật tử, tổ chức đêm văn nghệ “Con mừng ngày Phật đản sinh”. Những hoạt động này được diễn ra đều chung một ý nghĩa cao cả nhằm “Báo Phật ân đức”.

Trong niềm hân hoan, vui mừng đó, Sáng ngày 15/4 năm Bính Thân (21/5/2016)Chùa Hòa Phúc, T.Hòa Trúc, X.Hòa Thạch, H.Quốc Oai, TP.Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL: 2560 – DL: 2016.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì chùa Hòa Phúc cùng quý chư Tăng bổn tự và gần 3000 Phật tử thiện nam, tín nữ thập phương về tham dự buổi lễ.

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc2.jpg

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc3.jpg

Sau phút nhập từ bi quán của đại chúng, 13 tổ Phật tử trực thuộc đạo tràng cùng Ban phụ trách TNPT Chùa Hòa Phúc đã nhất tâm thành kính dâng phẩm vật cúng dường lên đấng Từ Phụ. Tiếp đó, các bạn TNPT đã thực hiện nghi thức dâng hoa cúng dường chư Phật.

Thay mặt ban tổ chức Đại Đức Thích Tâm Hòa đã tuyên đọc thông điệp Phật Đản PL: 2560 – DL: 2016. Nhân đây, Đ.Đ cũng đã ban lời đạo từ đến hàng Phật tử thông qua thời pháp nhũ “Chúng ta là con Phật”. Trong thời pháp nhũ này, Đ.Đ đã nhắc lại cho đại chúng nhớ đến, nền giáo pháp ngày hôm nay có được và đang hiện hữu dẫn dắt chúng sinh chính là sự hy sinh của Đức Phật. Đức Phật đã vì chúng sinh mà chịu khổ, chịu cực, chịu đọa vào địa ngục. Ngài ra đời vì lợi ích của Chư thiên và loài người. Bỏ lại tất cả cung vàng điện ngọc, vợ đẹp con khôn mà quyết chí xuất gia tìm cầu chân lý giác ngộ mở đường cho chúng sinh giải thoát.

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc11.jpg

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc10.jpg

Vì vậy chúng ta không bao giờ được quên mình là con Phật, phải biết tự hào và nhìn lại, nhớ đến những hạnh nguyện, những việc làm của Đức Phật rồi từ đó quán chiếu lại chính mình.

Tiếp đó, đại chúng đã trang nghiêm chắp tay búp sen, xếp hàng ngay ngắn, đồng niệm hồng danh Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật tiến lên lễ đài. Những gương mặt rạng rỡ, niềm hoan hỷ vô biên khi hàng Phật tử được cung kính đảnh lễ, nhất tâm tưởng nhớ vị cha lành của 4 loài, tay nâng gáo nước thơm ngát tưới lên tượng Phật đản sinh dưới sự hướng dẫn của quý chư Tăng bổn tự.

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc4.jpg

Hương thơm phảng phất, đại chúng nhẹ nhàng đưa tay múc hai gáo nước tưới lên tượng Phật. Những giọt nước tắm Phật ngày hôm nay, chính là những giọt nước kỳ diệu có công năng tẩy sạch thân nghiệp ô uế, rửa sạch tâm phiền não trần lao của chúng sinh. Thân tâm đại chúng bổng trở nên nhẹ nhàng và thanh thiết như chính những đóa sen tinh khiết đang nở rộ trong tháng 4 lịch sử này.

Thả bóng bay chính là biểu tượng cho sự yêu chuông hòa bình, hai quả bóng bay đỏ mang theo những lời nguyện ước về một thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc của toàn thể chư Tăng và Phật tử đạo tràng Chùa Hòa Phúc đã được Đ.Đ Thích Tâm Hòa thả bay trên bầu trời, cùng với đó là sự hoan hỷ, những tràng vỗ tay nồng nhiệt của quý Phật tử có mặt.

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc1.jpg

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc6.jpg

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc7.jpg

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc8.jpg

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc12.jpg

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc13.jpg

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc14.jpg

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc15.jpg

nguoiphattu-com phat dan hoa phuc16.jpg

Những lời ca tiếng hát, những giai điệu sâu lắng cúng dường lên mười phương chư Phật trong đêm văn nghệ “Con mừng ngày Phật đản sanh” đã chính thức khép lại chương trình Phật đản PL 2560 của đạo tràng.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan