Miền Bắc

Khóa tu Bát quan trai tháng 5 tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Từ ngày 6 – 8/5 năm Bính Thân (nhằm ngày 10 – 12/6/2016) Chùa Hòa Phúc, T. Hòa Trúc, X. Hòa Thạch, H.Quốc Oai, TP. Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức khóa tu “Bát Quan Trai” tháng 5 cho gần 200 Phật tử, thiện nam, tín nữ gần xa về tham dự.

Quang lâm, chứng minh và truyền trao giới pháp cho hàng Phật tử có Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc cùng quý chư Tăng bổn tự.

Sau khi thực hiện nghi thức truyền giới, Đại đức Thích Tâm Hòa đã từ bi ban bố tới các giới tử thời pháp ngắn về “Ý nghĩa của việc thọ trì giới Bát Quan Trai”.

Theo đó, các giới tử hiểu rằng giới Bát Quan Trai còn được gọi là giới cận trụ. Nghĩa là, sống gần đời sống xuất gia, gần chùa chiền, gần nơi thanh tịnh. Giới tử sau khi thọ nhận giới sẽ được sống gần hơn với đời sống thanh tịnh, các giới hạnh của bậc thánh nhân, phát triển phần thanh tịnh, những đức tính tốt trong bản thân mình.

nguoiphattu-com bat quan trai0.jpg

nguoiphattu-com bat quan trai1.jpg

Khóa tu Bát Quan trai chính là những hạt giống thiện lành tạo nên những bậc Chân nhân đạo đức toàn vẹn, dứt sạch Tham - Sân - Si, sống luôn an lạc, không còn bị chìm đắm trong cõi luân hồi đau khổ. Đây cũng chính là lý do mà Chùa Hòa Phúc thường xuyên tổ chức khóa tu Bát Quan Trai cho hàng Phật tử.

Khoá tu Bát Quan Trai thật sự là một khóa chuyên tu, dành cho những Phật tử đã ý thức rõ ý nghĩa của việc tu tập, từ đó lấy Giới - Định - Tuệ làm gốc. Trong thời gian tu tập tại chùa, ngoài việc hành trì 8 giới luật để thân tâm được thanh tịnh, các giới tử còn tham dự các thời công phu như; Nghe pháp, niệm Phật, đi kinh hành, làm công quả, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của chư Tăng và chúng trưởng đạo tràng.

nguoiphattu-com bat quan trai7.jpg

nguoiphattu-com bat quan trai6.jpg

Sau 3 ngày 2 đêm thọ giới, chiều 08/05 năm Bính Thân (12/6/2016) “Lễ Xả Giới” đã chính thức được diễn ra tại chánh điện Chùa Hòa Phúc.

nguoiphattu-com bat quan trai3.jpg

Tại đây, Đại đức Thích Tâm Hòa đã gửi lời mời quý vị Phật tử về tham dự một số hoạt động Phật sự trong tháng 05 của chùa: Lễ “Cung Rước Tượng Phật” về chùa vào sáng ngày 10/05, Lễ “Khai Đàn Kinh Pháp Hoa” trì tụng trong 3 tháng an cư kiết hạ của Chư Tăng vào tối ngày 14/05; Khóa tu “Một Ngày An Lạc” vào sáng ngày 18/05 do Thượng tọa Thích Chân Tính – trụ trì Chùa Hoằng Pháp quang lâm thuyết giảng.


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan