Miền Bắc

Thanh Hóa: Lễ Quy y Tam bảo tại chùa Đống Cao

nguoiphattu.com - Sáng ngày 19/06/2016 (15/05 Bính Thân), Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa truyền thọ tam quy ngũ giới cho quý thiện nam tín nữ theo lời mời của Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì.

Theo thông lệ mỗi tháng tại chùa Đống Cao đều tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày. Hôm nay, nhân ngày tu niệm Phật, Đại đức trụ trì đã kết hợp tổ chức lễ quy y Tam Bảo cho quý thiện nam tín nữ.

nguoiphattu-com chua dong cao1.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao2.jpg

Buổi sáng sau khi ổn định đạo tràng, Đại đức trụ trì đã cung thỉnh Đại đức Thích Tâm Thành trụ trì chùa Cổ Am - Nghệ An giảng giải về ý nghĩa quy y Tam Bảo và hướng dẫn các oai nghi của người Phật tử tại gia.

nguoiphattu-com chua dong cao3.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao6.jpg

Buổi chiều Đại đức trụ trì đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Chân Tính, Đại đức Thích Tâm Thành, Đại đức Thích Tâm Kính, Đại đức Thích Tâm Hiếu quang lâm giảng đường truyền thọ tam quy ngũ giới cho quý thiện nam tín nữ.

nguoiphattu-com chua dong cao4.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao5.jpg

Trước khi trao truyền quy giới, Thượng tọa Thích Chân Tính đã ân cần nhắc nhở những điều cần biết của người Phật tử tại gia, động viên khuyến khích Phật tử tinh tấn tu học. Sau đó các giới tử đã thành tâm phát nguyện thọ trì giới Pháp.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan