Miền Bắc

Chùm ảnh ngày đầu tiên khóa tu mùa hè chùa Từ Xuyên, Thái Bình

nguoiphattu.com - Khóa tu mùa hè lần thứ 6 năm 2016 với chủ đề “Thắp sáng đuốc tuệ - Chắp cánh ước mơ” sẽ được tổ chức tại chùa Từ Xuyên từ ngày 11-14/07/2016.

Khóa tu bắt đầu đón tiếp thiện sinh vào chiều 11/07/2016. Năm nay, BTC được đón tiếp khoảng 450 thiện sinh và huy động gần 100 tình nguyện viên cùng 100 Phật tử công quả. Các quý thầy, cô nhận lời mời của Thượng Tọa trụ trì đã về đây hỗ trợ cho bổn tự trong quá trình tổ chức khóa tu.

Từ đầu giờ chiều, BTC đã sắp xếp các bàn đón tiếp ở cổng chùa, bố trí chỗ gửi đồ cho các bạn và vân tập về giảng đường theo chúng. Nhiều tiết mục giao lưu đã góp phần giúp cho các bạn bớt bỡ ngỡ và làm quen với không khí tu tập ở chùa.

Sau đó 16/07, BTC đã phổ biến và nội quy và oai nghi khóa tu. Các quý thầy đã tận tình chỉ dạy các oai nghi, tư thế trong suốt ban ngày ở chùa. Các bạn đã bước vào thời khóa chính thức với lễ khai mạc và các thời pháp thoại. Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM TƯGH, Chứng minh BTS PG Thái Bình đã có đôi lời nhắc nhở, sách tấn các bạn trẻ để có được ba ngày tu học thành tựu; tán thán công đức của Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định. Tối cùng ngày, các bạn được thực hành thiền tọa, đưa các bạn trở về với nội tâm tĩnh lặng của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về khóa tu trong các bản tin sau.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

nguoiphattu_com khoa tu mua he0.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he1.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he2.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he3.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he4.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he5.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he6.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he7.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he8.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he9.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he10.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he11.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he12.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he13.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he14.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he15.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he16.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan