Miền Bắc

Hà Nội: Tổ đình Bồ Đề tự tứ kết thúc An cư Kiết hạ PL.2560

nguoiphattu.com - Sáng ngày 16 tháng 08 năm 2016, nhằm ngày 14 tháng 07 năm Bính Thân, tại Tổ đình chùa Bồ Đề - phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội đã tổ chức lễ Tự Tứ kết thúc mùa An cư Kiết hạ PL.2560 - DL.2016.

Buổi lễ được đặt dưới sự trụ trì của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN - đương vị thủ tọa hạ trường cùng Chư tôn đức Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư trong Hạ trường, Quý đạo hữu Phật tử các Đạo tràng, Phật tử thập phương cùng về cúng dường Chư tôn đức.

Sau các nghi thức bạch Phật, khai kinh, chư tôn đức Tăng đã tác pháp tự tứ, đối thú an cư, sám hối trước đại Tăng.

Qua 3 tháng an cư kiết hạ, chư tôn đức đã nghiêm trì giới luật, thúc liễm thân tâm, chấp hành nội quy của Ban Tổ chức tạo nên đạo tràng thanh tịnh, hòa hợp đúng tinh thần Luật Phật chế định.Thời gian an cư là thời gian chư Tăng tập trung tu học, thành tựu phạm hạnh, thăng chứng đạo quả.

Hành giả trong buổi Tự tứ phải thanh tịnh tự tín với chính mình trong tinh thần tôn trọng, hòa hợp, vị tha, bao dung độ lượng, công tâm và bình đẳng.

Đây cũng là ngày chư Phật hoan hỷ  chư Tăng thụ giới an cư được tăng thêm tuổi hạ, ngày đánh dấu sự thành tựu trong việc tu tập.

Đức Phật dạy: Ngày Rằm tháng Bảy là ngày Tự Tứ của các chư tăng, sau ba tháng An cư Kiết hạ, thân tâm rất thanh tịnh, vì vậy lời chú nguyện của các chư tăng có nhiều năng lực giải trừ phần nào các nghiệp chướng.

Phật khuyên Ngài Mục Kiền Liên mua sắm lễ vật dâng cúng lên chư tăng và các Hiền Thánh ngày Rằm tháng Bảy và xin các ngài chú nguyện cho, thì cha mẹ bảy đời quá vãng cũng như hiện tiền đều được nhiều ơn phước cứu độ.

Ngài Mục Kiền Liên vâng lời Phật dạy, đến ngày Rằm tháng Bảy mua sắm lễ vật dâng cúng các Chư Phật, các Hiền thánh và xin các Ngài chú nguyện cho mẹ. Ngay trong ngày đó Mẹ ngài Mục Kiền Liên được giải thoát kiếp ngạ quỷ và sinh lên cõi Trời.

Vì thế, nhân dịp này, ngoài các Đạo tràng đến cúng dường chư tôn đức, các bạn Thanh thiếu niên Phật tử chùa Bằng, chùa Lý Triều Quốc Sư và thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc cũng đã chuẩn bị 112 phẩm vật tùy hỷ, tùy tâm để dâng cúng dàng chư Tăng Ni hành giả an cư nhân ngày Tự tứ, noi theo gương hạnh của Mục Kiền Liên tôn giả.

Đồng thời, các bạn thanh thiếu niên Phật tử cũng đã có phúc duyên được cài lên ngực áo chư tôn đức hiện diện những bông hoa vàng giải thoát nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu, được tận tay dâng phẩm vật cúng dàng trong sự chứng minh của mười phương chư Phật và sự hoan hỷ của chư tôn đức.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan