Miền Bắc

Chùa Bằng: Ngày tu an lạc tháng chín năm Bính Thân

nguoiphattu.com - Ngày 09 tháng 10 năm 2016, nhằm ngày 09 tháng 09 năm Bính Thân, đông đảo Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa đã vân tập về chùa Bằng (Linh Tiên tự) từ sáng sớm để tham dự ngày tu bát quan trai theo lịch tu học hàng tháng.

Đúng 7h30' sáng, Đại đức Thích Thanh Tâm đã làm lễ niêm hương bạch Phật, yết Tổ và đăng đàn truyền giới cho hành giả tu tập Bát Quan Trai giới trong ngày tu này.
Trong buổi sáng này, đại chúng đã được lắng nghe thời pháp thoại ý nghĩa với chủ đề "Kinh Pháp Hoa qua cái nhìn của người tu thiền" của Đại đức Thích Pháp Minh - Ủy viên Ban Hoằng pháp TW, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bắc Giang.
Sau đó, đại chúng đã cùng tụng thời kinh Bổn Môn cầu nguyện quốc thái dân an.
Đầu giờ chiều, đại chúng tiếp tục tụng thời Kinh Dược Sư dưới sự chủ lễ của Đại đức Thích Thanh Tâm.
Trước khi kết thúc ngày tu tập, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm đã có lời đạo từ tới hành giả tu tập Bát quan trai giới, động viên khuyến tấn hành giả phải tinh tấn tu tập, nỗ lực hành trì lời Đức Phật dạy vào cuộc sống.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan