Miền Bắc

Khóa tu Bát quan trai tháng 9 tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Tiếp nối chương trình tu học trong năm Bính Thân. Ngày 07/10/2016 (07 tháng 9 năm Bính Thân) Chùa Hòa Phúc đã long trọng tổ chức khóa tu “BÁT QUAN TRAI” từ ngày 07 – 09/10/2016 cho hơn 130 hành giả về chùa tu tập.

Sau khi các hành giả đã hoàn tất thủ tục đăng ký và nhận phòng. Đúng 14h00, hàng Phật tử đã đồng cung thỉnh Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì chùa Hòa Phúc quang lâm giảng đường làm lễ niêm hương bạch Phật và truyền thụ “Bát Quan Trai Giới” cho quý Phật tử.

nguoiphattu_com bat quan trai hoa phuc0.jpg

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh cùng với trầm hương lan tỏa các giới tử đã phát nguyện trước Tam Bảo, nguyện tinh tấn tu tập, giữ gìn giới luật trọn vẹn để tăng trưởng phước báu cho mình và nguyện cho tha nhân khắp cõi Sa Tà sớm biết an vui với Phật pháp.

nguoiphattu_com bat quan trai hoa phuc2.jpg

Trải qua 3 ngày tu tập, các giới tử đã thoát ra khỏi vòng phiền não, đạo tâm tăng trưởng nhờ những thời khóa tu tập như nghe pháp, tụng kinh, niệm Phật, kinh hành… mà ban tổ chức đã đề ra cùng sự hướng dẫn nghiêm ngặt của quý Thầy. Ngoài những giờ công phu tu tập, các giới tử đã phát tâm làm công quả, quét dọn khuôn viên chùa, góp phần kiến tạo nên vẻ đẹp chốn tâm linh bình yên.

nguoiphattu_com bat quan trai hoa phuc4.jpg

Để kết thúc những ngày chuyên tu tại chùa Hòa Phúc, các giới tử đã tham dự buổi “Lễ Xả Giới” vào chiều ngày 09/10/2016. Tại đây, Đại đức Thích Tâm Hòa đã sách tấn hàng Phật tử phải luôn ghi nhớ, mình là Phật tử, là những vị Phật, vị Bồ Tát trong tương lai vì vậy dù sống trong chốn thiền môn hay nơi trần tục cũng cần phải nỗ lực tinh tấn tu hành, biết ứng dụng giáo lý của nhà Phật vào cuộc sống để phá tan khói mù tăm tối trong cuộc sống của mình.

nguoiphattu_com bat quan trai hoa phuc1.jpg

Thay mặt quý chư Tăng chùa Hòa Phúc, Đại đức đã gửi lời cảm niệm công đức của quý vị Phật tử gần xa đã nỗ lực trợ duyên cho khóa tu được thập phần viên mãn đúng như tâm nguyện của nhà chùa. Đại đức kính mời quý vị Phật tử về chùa tham dự LỄ AN VỊ TÔN TƯỢNG BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM & KHÓA TU MỘT NGÀY AN LẠC vào ngày 18/10/2016 (Nhằm ngày 18/09 năm Bính Thân) nhân dịp kỷ niệm ngày BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM XUẤT GIA 19/09.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan