Miền Bắc

Hà Nội: Chùa Hòa Phúc an vị thánh tượng Bồ tát Quán Thế Âm

nguoiphattu.com - Sáng ngày 18/9 năm Bính Thân (Nhằm ngày 18/10/2016) Đạo tràng Tịnh Độ Chùa Hòa Phúc (xã Hòa Thạch - huyện Quốc Oai - TP. Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ an vị thánh tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại lầu Quán Thế Âm nhân Kỷ niệm ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát.

Quang lâm chứng minh và cử hành có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Trưởng Ban Hoằng pháp TW; Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội; trụ trì Chùa Bằng A. Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì chùa Hòa Phúc cùng quý chư Tăng bổn tự và hơn 1000 Phật tử thập phương về tham dự.

Trở về với già lam Hòa Phúc, Hòa thượng ân sư đã cảm nhận được lòng khát ngưỡng giáo pháp của hàng Phật tử tại gia cũng như tình cảm mà Phật tử nơi đây dành cho Ngài. Chính vì vậy trước khi cử hành nghi lễ, Hòa thượng đã quang lâm giảng đường từ bi ban thời pháp thoại mang chủ đề “Hạnh Nguyện Của Bồ Tát Quán Thế Âm & Lục Độ Ba La Mật” tới hàng Phật tử.

nguoiphattu_com an vi ton tuong0.jpg

Hòa thượng đã ôn lại cho hàng Phật tử về hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm - vị Bồ Tát có nhân duyên hầu ngàn Đức Phật. Với pháp tu nhĩ căn viên thông, lắng nghe tiếng kêu của chúng sinh mà thị hiện cứu độ ở cả cõi Sa Bà.

Ngài nhìn đau khổ của chúng sinh bằng con mắt yêu thương của người mẹ hiền thương con nhỏ. Lắng nghe tiếng kêu cứu, dang tay từ để ôm ấp, mở rộng lòng thương để che chở cho con.

Hòa Thượng cũng ân cần nhắc nhở hàng Phật tử là người con của Bồ Tát Quán Thế Âm cần phải biết lắng nghe lòng mẹ, nghe tiếng gọi của mẹ mà trở về bên mẹ. Nương theo lời dạy của mẹ tránh tất cả điều ác, hoàn thiện mọi điều lành, giữ thân tâm trong sạch để tạo được cái nhân tốt trên cõi Sa Bà, làm hành trang bước sang một cuộc sống an bình bên cõi nước Tịnh Độ của Đức Phật A Di Đà.

Sau những lời dạy tràn đầy vị pháp vị, đại chúng đã cung thỉnh Hòa thượng cử hành nghi lễ an vị.

Danh hiệu “Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát” của hàng ngàn Phật tử bỗng chốc vang lên khắp một vùng quê như lời khẩn cầu tha thiết mẹ hiền linh ứng, thị hiện về nơi đây để che chở cho chúng con, để chúng con được noi theo hạnh nguyện của mẹ đem giác ngộ đến cho mình, cho người.

Chiêm bái kim thân của mẹ mà lòng chúng con bỗng thấy bình yên như đứa con bao lâu xa cách nay được trở về bên mẹ gội rửa sạch những bụi trần nhơ nhớp, những luyến ái tham sân đầy đau khổ.

Lầu Quán Thế Âm tại chùa Hòa Phúc được tọa giữa một hồ nước lớn, xa xăm là những dãy núi hùng vĩ của mảnh đất xứ Đoài. Trên mặt hồ nước in bóng trăng, Thánh tượng của mẹ hiền Bồ Tát Quán Thế Âm thị hiện trên tòa Diệu pháp liên hoa cùng với khung cảnh mây núi hữu tình đã góp phần tạo thêm lòng tin, sự thiêng liêng của hàng Phật tử trước thánh tượng của Ngài.

nguoiphattu_com an vi ton tuong15.jpg

Ngày an vị thánh tượng Bồ Tát Quán Thế Âm cũng chính là ngày diễn ra khóa tu “Một ngày An Lạc” định kỳ hàng tháng của Chùa Hòa Phúc. Ngày mà đại chúng cùng nhau trở về chùa tu tập, nhất tâm niệm hồng danh “Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát” để tạo nên nguồn phước báu vô biên và đồng hồi hướng nguyện cầu mẹ hiền linh ứng cứu khổ, cứu nạn cho đồng bào Phật tử miền Trung được bình an. Đại chúng đã cầu nguyện cho những cơn bão kia trở nên hiền hòa, đến đi êm ả, không còn gieo thương đau cho chúng sinh cõi Sa Bà.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

nguoiphattu_com an vi ton tuong1.jpg

nguoiphattu_com an vi ton tuong2.jpg

nguoiphattu_com an vi ton tuong3.jpg

nguoiphattu_com an vi ton tuong4.jpg

nguoiphattu_com an vi ton tuong5.jpg

nguoiphattu_com an vi ton tuong6.jpg

nguoiphattu_com an vi ton tuong7.jpg

nguoiphattu_com an vi ton tuong8.jpg

nguoiphattu_com an vi ton tuong9.jpg

nguoiphattu_com an vi ton tuong10.jpg

nguoiphattu_com an vi ton tuong11.jpg

nguoiphattu_com an vi ton tuong12.jpg

nguoiphattu_com an vi ton tuong13.jpg

nguoiphattu_com an vi ton tuong14.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan