Miền Bắc

Chùa Hòa Phúc tổ chức buổi học ngoại khóa cho TT Anh ngữ Ocean Edu Xuân Mai

nguoiphattu.com - Kiến thức xã hội là một phần quan trọng trong cuộc sống nhưng đạo đức và nhân cách của con người còn giữ một vị trí quan trọng hơn, bởi nó chính là nền tảng xây dựng nên một con người hoàn thiện, một cuộc sống ý nghĩa.

Với mong muốn gieo duyên Phật pháp, giúp cho các con có những trải nghiệm mới trong nhận thức về đạo đức, rèn luyện và nuôi dưỡng tâm hồn trở thành một đứa trẻ biết quan tâm, chia sẻ và yêu thương với tất cả mọi người ngay từ khi còn nhỏ.

Ngày 28 tháng 10 năm Bính Thân (27/11/2016) chùa Hòa Phúc (Quốc Oai - Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu Xuân Mai tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa tu học và vui chơi cho gần 150 em nhỏ là học viên của Trung tâm.

nguoiphattu_com ocean-edu-xuan-mai0.jpg

nguoiphattu_com ocean-edu-xuan-mai4.jpg

Trước khi bắt đầu chương trình ngoại khóa các con đã được Đại đức Thích Tâm Giải, Tăng chúng chùa Hòa Phúc hướng dẫn oai nghi các lễ Phật, cách xá chào khi về chùa.

“Xin cho khắp muôn loài/ Sống yên lành bên nhau/Không ganh ghét oán thù/ Không chiến tranh giết chóc. Xin cho kẻ bất thiện/Biết tin có luân hồi/Có nghiệp báo trả vay/Để hồi đầu hướng thiện. Xin kẻ mù được sáng/Kẻ điếc lại được nghe/Kẻ nghèo được ấm no/Kẻ ốm đau bình phục…Cho con biết im lặng/Không nói lỗi của người/Chỉ lặng lẽ dùng lời/Cầu cho người hết lỗi. Xin vòng dây tham ái/Rời khỏi cuộc đời con/Để cho trái tim con/Biết yêu thương tất cả…” đó là bài học đầu tiên về tình yêu thương, về sự san sẻ mà các con đã được quý Sư  thầy chỉ dạy.

nguoiphattu_com ocean-edu-xuan-mai1.jpg

nguoiphattu_com ocean-edu-xuan-mai2.jpg

Tiếp đó, các con đã được hòa mình vào không gian thanh tịnh và uy nghiêm của chốn thiền môn, được lắng nghe Đại đức Thích Tâm Hòa chia sẻ về đạo hiếu về những tác hại của việc sử dụng điện thoại, internet quá sớm, gây ảnh hướng tới thị giác và cả tâm thức cùng kết quả học tập của các con. Những khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên chăm chú lắng nghe quý Thầy kể chuyện về giá trị của lời cảm ơn và lời xin lỗi trong cuộc sống, từ đó các con đã nhận ra rằng để được người khác quý trọng, để cuộc sống có những yêu thương ta phải biết nói lời cảm ơn và xin lỗi.

nguoiphattu_com ocean-edu-xuan-mai3.jpg

Buổi sinh hoạt ngoại khóa càng trở nên sôi động và thú vị hơn khi các con được tham gia học và thi hát, được cùng quý Thầy, quý phụ huynh và thầy cô giáo chơi trò chơi mang tên “Trung thực”. Trong trò chơi này quý Thầy sẽ lần lượt nói lên những lỗi lầm mà các con thường hay mắc phải như: nói dối, ham chơi game và internet…bạn nào phạm lỗi sẽ giơ tay lên thú nhận lỗi lầm trước Đức Phật và quý Thầy. Đức Phật và quý Thầy sẽ ghi nhận sự trung thực đó của các bạn và sẽ giữ bí mật không nói những lỗi này cho ai, tất mọi người có mặt trong giảng đường đều nhắm mắt lại không được mở mắt ra khi chưa kết thúc trò chơi. Đây là một trò chơi nhỏ nhưng đã tác động vào tâm lý của trẻ, khiến các con sau này có thể mạnh dạn và đủ tự tin đứng lên nhận lỗi và sửa lỗi khi mắc sai lầm.

nguoiphattu_com ocean-edu-xuan-mai5.jpg

Trước khi kết thúc chương trình ngoại khóa các em đã được thưởng thức cơm chay do nhà chùa chuẩn bị. Những ánh mắt tròn xoe, những câu hỏi hồn nhiên về những món ăn đã tạo nên một không khí vui nhộn, hào hứng, khiến cho các con có một bữa ăn rất ngon miệng.

nguoiphattu_com ocean-edu-xuan-mai6.jpg

nguoiphattu_com ocean-edu-xuan-mai aa0.jpg

nguoiphattu_com ocean-edu-xuan-mai7.jpg

Những hình Phật nhỏ và chiếc vòng tay xinh xắn mà quý Thầy đã dành tặng cho các con là lời nguyện cầu chư Phật luôn gia hộ cho các con được mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi. Quý Chư tăng chùa Hòa Phúc và Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu Xuân Mai hy vọng đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, một kỉ niệm khó quên của các con và các bậc phụ huynh.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan