Miền Bắc

HT. Thích Thiện Nhơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan

nguoiphattu.com - Chiều 29/11/2016 (nhằm ngày 01/11 Bính Thân), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (HĐTS GHPGVN) đã tiếp Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdi đến thăm Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp còn có HT Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng Chư Tôn đức Văn phòng 1 Trung ương GHPGVN.

Chào mừng Ngài Manopchai Vongphakdi được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, Hòa thượng Chủ tịch nêu rõ, quan hệ Việt Nam -Thái Lan đang phát triển tốt đẹp, hai nước đã tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Bên cạnh đó, mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Thái Lan đang phát triển không ngừng, thông qua các diễn đàn Phật giáo song phương và đa phương; nhất là việc Giáo hội Phật giáo hai nước dưới sự bảo trợ của hai Chính phủ đã luân phiên tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc, Giáo hội hai nước là thành viên sáng lập nhiều tổ chức Phật giáo Thế giới và Hiệp hội các trường Đại học Phật giáo Thế giới.

nguoiphattu_com ht thien nhon0.jpg
Quang cảnh buổi tiếp

Thay mặt Tăng Ni Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Chủ tịch bày tỏ niềm kính tiếc việc Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà, Quốc vương không những là một Phật tử đầy tôn kính, tại vị lâu dài nhất trên thế giới, mà còn là nguồn năng lực, biểu tượng cho sự đoàn kết, hòa hợp, hạnh phúc, phát triển ổn định của đất nước Vương quốc Thái Lan, có tác động lớn đối với nền hòa bình thịnh vượng của nhân loại toàn cầu. Hòa thượng Chủ tịch mong muốn hai dân tộc cũng như Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Thái Lan đoàn kết, ổn định và phát triển hơn nữa.

nguoiphattu_com ht thien nhon1.jpg
Ngài Đại sứ kính dâng tặng phẩm đến Hòa thượng Chủ tịch.

Đại sứ Manopchai Vongphakdi đã tác trình với Hòa thượng Chủ tịch, về kết quả những hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thái Lan – Việt Nam (6/8/1976-6/8/2016). Đại sứ cảm ơn tình cảm của Tăng Ni Phật tử và nhân dân Việt Nam và Điện Phân ưu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia buồn về sự băng hà của Quốc vương.

nguoiphattu_com ht thien nhon2.jpg
Chụp hình lưu niệm

Tại buổi tiếp, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN đã thông tin về một số hoạt động Phật sự nổi bật của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thành tựu sau 35 năm thống nhật Phật giáo Việt Nam.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan