Miền Bắc

Chùa Hòa Phúc 'Tháng tu học' mừng ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà

nguoiphattu.com - Hàng năm, khi gió mùa Đông bắc tràn về, các hành giả tu tập theo pháp môn Tịnh Độ lại cảm thấy ấm áp hơn khi được chào đón ngày Khánh Đản Đức Phật A Di Đà. Ngài là giáo chủ cõi Tây Phương cực lạc đã phát đại nguyện độ hết thảy chúng sinh trong cõi Ta Bà thoát khỏi khiếp luân hồi, thành tựu Phật quả, sớm sanh về cõi nước Cực Lạc của Ngài.

Di Đà sáu chữ độ đời vượt bến mê sinh tử

Liên hoa chín phẩm, đưa người về bờ giác an lành

Với ý nguyện trợ duyên cho hàng Phật tử có một môi trường trang nghiêm, thanh tịnh để tinh tấn tu học, nghiêm trì giới luật, đặc biệt tạo thêm nhiều phước báu kính dâng lên Đức Từ Phụ A Di Đà nhân ngày Khánh Đản của Người.

Vừa qua, Chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – TP. Hà Nội) đã tổ chức “Tháng tu học” kính mừng ngày Khánh Đản đức Phật A Di Đà.

Chương trình tu học được tổ chức thành nhiều đợt thu hút đông đảo quý vị thiện nam, tín nữ gần xa về chùa tham dự. Mở đầu cho tháng tu học, Tối ngày 29 tháng 11 năm Bính Thân (nhằm ngày 28.11.2016) Chùa Hòa Phúc đã tổ chức Khai Đàn và trì tụng Kinh Vô Lương Thọ. Thời khóa tụng kinh Vô Lương Thọ được bắt đầu từ 19h30 – 21h30 vào các buổi tối và kéo dài đến hết tháng 11 âm lịch.

Tiếp đó, ngày 04 - 08 tháng 11 năm Bính Thân (nhằm 02 đến 06.12.2016) nhà chùa đã tổ chức Khóa tu “Bát Quan Trai 5 ngày 4 đêm” cho gần 200 Phật tử thiện nam, tín nữ. Đây là một khóa tu Bát Quan Trai đặc biệt về cả nội dung và thời gian tu học so với các khóa trước đây của nhà chùa. Xuyên suốt thời gian tu học, ngoài các thời khóa niệm Phật, tụng kinh, nghe pháp, đi kinh hành, các Phật tử còn được tham gia vào “Hội thi giáo lý” và “Vấn đáp Phật pháp” dưới sự chứng minh của Đại đức. Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc.

Tối ngày 17 tháng 11 năm Bính Thân (Nhằm ngày 15.12.2016) Chùa Hòa Phúc đã long trọng tổ chức Lễ Khánh Đản Đức Phật A Di Đà và Hành trì Khóa lễ Tụng Kinh Vô Lượng Thọ Thông Tiêu. Hơn 1000 Phật tử đã tề tựu về mái già lam cùng cung thỉnh Thượng tọa. Thích Thiện Hữu; Thích Nguyên Pháp - thành viên GHPG Việt Nam tỉnh Thừa Thiên; Đại đức. Thích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc quang lâm, chứng minh và nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho Khóa lễ tụng kinh thông tiêu được thập toàn viên mãn. Đây là một khóa lễ đặc biệt, lần đầu tiên Phật tử Chùa Hòa Phúc được tham dự một khóa lễ tụng kinh kéo dài từ tối hôm trước đến rạng sáng ngày hôm sau.

Với ý nguyện Chư Tăng và đại chúng cùng nhất tâm trì tụng kinh Vô Lượng Thọ Thông tiêu tạo nên những phước báu, rồi từ đó quy tụ thành nguồn năng lượng an lạc, Qúy Chư Tăng và Phật tử Chùa Hòa Phúc đã luân phiên, cùng nhau dẫn chúng, trì tụng kinh dựa trên tình hình sức khỏe của mỗi người nhưng tuyệt đối không để tiếng chuông, tiếng mõ và lời kinh bị ngắt đoạn 1 lần nào. Nhờ hồng ân gia trì của Tam Bảo mà quý chư Tăng bổn tự và hơn 300 Phật tử đã rất tinh tấn, kiên định hành trì không ngừng nghỉ, tham dự trọn vẹn từ 20h00 tối hôm trước đến 6h00 sáng ngày hôm sau. Để việc tu tập vừa có được vô lượng công đức vừa phải đảm bảo được sức khỏe của Phật tử về tham dự, nhà chùa cũng đã chuẩn bị đồ ăn nhẹ và nơi nghỉ cho một số Phật tử chưa đủ duyên tham dự trọn vẹn buổi lễ.

Nhân ngày Khánh Đản Đức Phật A Di Đà, hàng Phật tử trong đạo tràng lại càng thêm khát ngưỡng được lắng nghe, đón nhận những giáo pháp và công hạnh của Đức Phật A Di Đà. Đáp ứng nguyện vọng cao đẹp đó của hàng Phật tử, Sáng ngày 18 tháng 11 năm Bính Thân (15.12.2016) nhận lời thỉnh mời từ Đại đức. Thích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc, Thượng tọa (T.T) Thích giác Nguyên – Phó ban Tăng sự kiêm Phó ban Hoằng Pháp giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã quang lâm đạo tràng thuyết giảng và chia sẻ với Phật tử trong Khóa tu “Một Ngày An Lạc”

Trong thời thuyết pháp, T.T đã tán thán tinh thần tu học, niệm Phật cầu giác ngộ của Phật tử Chùa Hòa Phúc, đặc biệt là lần đầu tiên T,T được chứng kiến 1 đạo tràng đã phát nguyện và thọ trì tụng kinh Vô Lượng Thọ niệm Phật suốt 1 đêm dài trong khi thời tiết còn se lạnh mà ngày hôm sau vẫn phấn khởi, hoan hỷ, tràn đây niềm tin như ở nơi đây. T.T cho rằng đây là một tinh thần, một hình ảnh, một không khí tu học mà không phải nơi nào cũng có được và nó càng khẳng định với năng lực của giáo pháp và sự nhiệt tâm của Phật tử thì Chư Phật và Bồ Tát luôn luôn gia trì cho chúng ta.

Cuối cùng, T. T đã giải đáp một số câu hỏi vướng mắc của quý Phật tử trong quá trình tu tập, chính những chia sẻ của T.T đã giúp hàng Phật tử có cơ hội soi sáng lại chính mình, tìm ra con đường giải thoát và giữ vững lập trường kiên định đối với pháp môn mà mình đang tu học.

Những ngày qua, quý thiện nam, tín nữ đã dốc lòng, dốc sức về chùa tu tập chính là góp phần làm trang nghiêm cảnh giới Tây Phương Cực Lạc trong hiện tiền và tương lai và “Tháng Tu Học” kính mừng ngày Khánh Đản Đức Phật A Di Đà tại Chùa Hòa Phúc cũng đã chính thức khép lại với niềm hoan hỷ vô biên.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

nguoiphattu_com chua hoa phuc1.jpg

nguoiphattu_com chua hoa phuc3.jpg

nguoiphattu_com chua hoa phuc5.jpg

nguoiphattu_com chua hoa phuc6.jpg

nguoiphattu_com chua hoa phuc9.jpg

nguoiphattu_com chua hoa phuc11.jpg

nguoiphattu_com chua hoa phuc12.jpg

nguoiphattu_com chua hoa phuc17.jpg

nguoiphattu_com chua hoa phuc18.jpg

nguoiphattu_com chua hoa phuc20.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan