Miền Bắc

Hà Nội: Lễ quy y Tam Bảo tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Ngày 15/01/2016 (18/12 Bính Thân), chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội đã tổ chức ngày tu, hơn 1000 thiện nam tín nữ đã trở về tham dự.

Buổi sáng, đạo tràng chùa Hòa Phúc đã tổ chức buổi lễ tổng kết công tác hoạt động Phật sự và tu học. Đến tham dự buổi lễ, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp đã có đôi lời chia sẻ tới hội chúng.

Trước tiên, Thượng tọa hết sức tán thán tinh thần tu học và hoằng pháp lợi sinh của Đại đức trụ trì, chư Tăng cùng toàn thể quý Phật tử chùa Hòa Phúc. Mặc dù vị trí nằm ở miền thôn quê, nhưng đạo tràng đã tổ chức được nhiều lần khóa tu mùa hè, tu niệm Phật một ngày, bát quan trai,… thu hút được rất nhiều những Phật tử trí thức trẻ tuổi từ bắc đến nam. Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, vì vậy chúng ta phải đặc biệt quan tâm và tìm nhiều phương tiện giáo hóa đưa các em đến chùa học và thực hành lời Phật dạy. Một người trí thức trẻ hiểu biết Phật pháp sẽ làm lợi ích rất nhiều cho gia đình và xã hội.

Cuối năm, chúng ta thường làm lễ tổng kết để nhìn lại những hoạt động năm vừa qua. Nhưng đối với những người con Phật chẳng phải đợi đến hết năm chúng ta mới tổng kết, quán chiếu lại bản thân. Mà bất cứ lúc nào, chúng ta cũng phải xem xét lại lời nói, hành động và ý nghĩ của chính mình. Đại chúng phải tu sao cho ba nghiệp ngày càng thanh tịnh hơn. Thực hành được như thế là quý vị đã đến rất gần mục đích giác ngộ, giải thoát.

Buổi chiều, Đại đức Thích Tâm Hòa đã thay mặt chư Tăng giải thích về những khái niệm, ý nghĩa những giáo lý căn bản như: quy y, tam bảo, sám hối,… Sau đó, quý thiện nam tín nữ được BTC hướng dẫn thực hành những oai nghi cần thiết của người Phật tử như chắp tay, xá chào, lễ lạy,…

2 giờ chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư tôn đức Tăng đã quang lâm giảng đường đăng đàn truyền trao quy giới. Trong buổi lễ, Thượng tọa đã có đôi lời chia sẻ đến các vị giới tử.

Chúng ta được sinh ra làm người, đầy đủ lục căn, lại biết Phật pháp, nay đầy đủ nhân duyên được quay về nương tựa ngôi tam bảo. Đó là phước báu trong nhiều đời nhiều kiếp mới có được. Trên thế gian này có những con người không may mắn theo ngoại đạo tà giáo làm nhiều điều tội lỗi mà bản thân không hề hay biết, từ đó gánh lấy khổ đau trong hiện tại lẫn đời sau.

Từ vô thỉ kiếp đến nay, chúng ta trôi lăn trong lục đạo luân hồi dù có được thân người nhưng không biết rõ kiếp sống con người mục đích để làm gì. Nay đã biết được Phật pháp phải thường xuyên tu tạo nhân lành, giữ gìn 5 nguyên tắc đạo đức để được hành nghiệp tốt đẹp. Người Phật tử phải nhận thức đúng đắn về mục đích quy y, không phải quy y để được Phật độ hay Diêm Vương không bắt tội sau khi chết. Mà quy y là quay về nương tựa tam bảo, học và thực hành lời Phật dạy.

Sau khi quy y tam bảo, quý Phật tử nên thường xuyên đến chùa tu học Phật pháp, ít nhất mỗi tháng một lần trong ngày tu. Nếu Phật tử ở các tỉnh xa thì nên về chùa tham dự những ngày lễ lớn trong năm như lễ Giỗ Tổ, Phật Đản, Vu Lan,… Đồng thời mỗi gia đình nên tùy theo điều kiện mà thiết lập bàn thờ Phật tại nhà để thờ cúng, lễ lạy.

Kết thúc ngày tu, quý Phật tử được nhận phần quà pháp bảo gồm: sách Lược Truyện Đức Phật Thích Ca, DVD Lễ Quy Y Tam Bảo, DVD Oai Nghi Người Phật Tử, Lời Nhắn Nhủ Của Thương Tọa Thích Chân Tính, VCD Kể Chuyện Hoằng Pháp Tại Mỹ.

Tin bài: Chùa Hoằng Pháp

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

nguoiphattu_com le quy y tam bao chua hoa phuc0.jpg

nguoiphattu_com le quy y tam bao chua hoa phuc1.jpg

nguoiphattu_com le quy y tam bao chua hoa phuc2.jpg

nguoiphattu_com le quy y tam bao chua hoa phuc3.jpg

nguoiphattu_com le quy y tam bao chua hoa phuc4.jpg

nguoiphattu_com le quy y tam bao chua hoa phuc5.jpg

nguoiphattu_com le quy y tam bao chua hoa phuc6.jpg

nguoiphattu_com le quy y tam bao chua hoa phuc7.jpg

nguoiphattu_com le quy y tam bao chua hoa phuc8.jpg

nguoiphattu_com le quy y tam bao chua hoa phuc9.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan