Miền Bắc

Khoảnh khắc đón xuân trong ngôi chùa thân thương

nguoiphattu.com - Đã thành thông lệ, hàng năm cứ vào đêm 30 Tết, hàng nghìn Phật tử thiện nam, tín nữ gần xa lại cùng nhau hân hoan trở về bến đỗ tâm linh Chùa Hòa Phúc - thôn Hòa Trúc - xã Hòa Thạch - huyện Quốc Oai - TP. Hà Nội để tham dự lễ đón giao thừa, thời điểm chuyển giao tiễn đưa năm Bính Thân, chào đón xuân Đinh Dậu.

nguoiphattu_com giao thua chua hoa phuc1.jpg

Đào đỏ Mai vàng khoe sắc thắm
Mưa xuân nắng ấm đón tân niên
Cung chúc tuổi đời thêm sức khỏe
Hân hoan ánh Đạo phúc quanh năm.

nguoiphattu_com giao thua chua hoa phuc0.jpg

Mở đầu buổi lễ là chương trình “Văn nghệ chào xuân” do các bạn Thanh niên Phật tử và các bé Lớp học đạo hiếu trình bày.

Tiếp đó, Phật tử trong đạo tràng đã tham dự thời khóa tụng kinh sám hối với mong muốn rũ bỏ những tham sân hận của một năm qua, những phiền não trong đời ngũ trược, làm mới thân tâm chính mình để đón một năm mới thanh khiết, bình an. Sau thời khóa tụng kinh sám hối, Sư bác Thích Tâm Hảo - Tăng chúng chùa Hòa Phúc đã đại diện cho hàng Phật tử xuất gia và tại gia, thành kính dâng lên Thượng tọa bổn sư Thích Chân Tính - trụ trì Chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) và Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc lời khánh tuế đầu xuân.

nguoiphattu_com giao thua chua hoa phuc3.jpg

Trong không khí thiêng liêng thành kính, Đại đức Thích Tâm Hòa đã có thời pháp nhũ chia sẻ với quý Phật tử về sự tích phong tục lì xì đầu năm, đồng thời, Đại đức đã sách tấn quý Phật tử nên có hiểu về các lễ hội đầu xuân để không mắc phải những thủ tục mê tín, dị đoan, tà kiến.

nguoiphattu_com giao thua chua hoa phuc4.jpg

nguoiphattu_com giao thua chua hoa phuc5.jpg

Hàng Phật tử phải biết áp dụng nhân quả - nghiệp báo để có một mùa xuân thật sự an vui – hạnh phúc. Cuối cùng, Đại đức đã gửi lời chúc đầu năm tới toàn thể người con Việt ở khắp năm châu.

nguoiphattu_com giao thua chua hoa phuc6.jpg

Trước khi kết thúc, quý Phật tử về chùa tham dự đã được nhận lộc lì xì đầu xuân từ nhà chùa.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan