Miền Bắc

Hà Nội: Hòa thượng Yoshimizu Daichi thuyết giảng tại lễ cầu an

nguoiphattu.com - Từ xa xưa, phong tục lên chùa cầu an đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh không thể thiếu của người Việt Nam.

Đầu xuân Di Lặc, người người, nhà nhà, đồng tâm hướng về ba ngôi Tam bảo mong cầu sự bình an, may mắn cho tất mọi người. Cùng hòa nhịp với niềm hoan hỷ đó, ngày 09 tháng Giêng năm Đinh Dậu (nhằm ngày 05/02/2017) Đạo tràng Tịnh độ chùa Hòa Phúc long trọng tổ chức đại lễ cầu an đầu năm.

Nhận lời cung thỉnh từ Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì chùa Hòa Phúc, Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi - Nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh Độ tông Nhật Bản, Nguyên Hội trưởng Hội thanh thiếu niên Tịnh Độ tông Nhật Bản, trụ trì Chùa Nisshinkutsu thủ đô Tokyo, chứng minh sư tối cao Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản cùng Sư cô Thích Nữ Tâm Trí - Tiến sĩ Phật học, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã quang lâm chứng minh, thuyết pháp & chúc phúc đầu xuân cho hơn 3000 Phật tử về tham dự.

nguoiphattu_com ht Yoshimizu Daich2.jpg

Hoan hỷ trước sự nghinh đón của quý Chư Tăng và Phật tử chùa Hòa Phúc, Đại lão Hòa thượng đã từ bi chia sẻ tới hàng Phật tử thời pháp nhũ dưới sự thuyết minh của Sư cô Thích Nữ Tâm Trí.

nguoiphattu_com ht Yoshimizu Daich0.jpg

nguoiphattu_com ht Yoshimizu Daich1.jpg

Xuyên suốt thời pháp thoại Ngài đã ân cần nhắc nhở Phật tử về chùa tu học cần phải an tâm tĩnh dưỡng và khi đối mặt với những chướng duyên ta phải nhận diện rõ có 2 con đường, đó chính là con đường sanh và con đường tử. Khi nhận diện ra 2 con đường đó rồi thì ta càng phải tinh tấn nỗ lực tu tập hơn nữa để biến cõi Ta Bà đau khổ này thành cõi Tịnh Độ nhân gian, tha thiết chí thành tu tập và cầu cho đến ngày xả bỏ báo thân sinh về cõi nước của Đức Phật A Di Đà, cõi nước không còn khổ đau. Nếu người Phật tử biết tu về an tâm tĩnh dưỡng thì con đường tịnh độ đến rất gần và để có được an tâm tĩnh dưỡng ta cần phải có lòng cảm tạ, lòng biết ơn.
Ngoài những lời pháp, Đại lão Hòa thượng còn nhắc nhở Phật tử cần gieo trồng nhiều thiện lành như tụng kinh, niệm Phật, phóng sinh, xây dựng ngôi nhà Tam Bảo ngày một vững chãi ở cõi Ta Bà để có sớm được trở về quê hương Cực Lạc. Quê hương mà mỗi chúng ta đều đã có và có thể trở về nhưng vì cơm áo gạo tiền mà ta lãng quên mất.

Mặc dù, Phật tử Chùa Hòa Phúc không thể hiểu và cảm nhận được hết những lời vàng ngọc được phát ra từ kim khẩu của Đại lão Hòa thượng nhưng vì lòng cầu đạo tha thiết, vì tâm thành của người con Phật trên khắp năm châu bốn bể đều hòa chung làm một khiến cho bức tường ngôn ngữ dù có lớn, có cao đến mấy vẫn không thể ngăn cách được tiếng Pháp vi diệu.

nguoiphattu_com ht Yoshimizu Daich3.jpg

Nhân dịp trở về chùa Hòa Phúc, Đại lão Hòa thượng đã cùng Đại đức Thích Tâm Hòa trồng cây Hoa anh đào lưu niệm tại khuôn viên vườn Lâm Tỳ Ni. Cây Hoa anh đào do đích thân Ngài mang từ Nhật Bản về là biểu tượng của sự hòa hợp, sự gắn kết tình thân giữa Phật giáo Tịnh độ Nhật Bản với Phật giáo Tịnh Độ Việt Nam nói chung và tình cảm chân báu giữa Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi và Đại đức Thích Tâm Hòa cũng như Phật tử chùa Chùa Hòa Phúc nói riêng.

nguoiphattu_com ht Yoshimizu Daich5.jpg

nguoiphattu_com ht Yoshimizu Daich4.jpg

Để đại lễ cầu an thành tựu, buổi chiều cùng ngày đạo tràng Tịnh độ Chùa Hòa Phúc đã long trọng tổ chức Đàn trì tụng Kinh Dược Sư cầu quốc thái dân an - thế giới hòa bình dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Hòa và Tăng chúng chùa Hòa Phúc.
Hơn 3000 Phật tử đủ mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi đã vân tập kín 2 giảng đường lẫn các khu hành lang để nhất tâm thành kính trì tụng và gieo duyên lành với Đàn Kinh Dược Sư đầu năm. Một ngày thật trọn vẹn công đức khi hàng Phật tử đầu năm được lên chùa nghe pháp, tụng kinh, tránh điều ác, làm việc thiện và hồi hướng công đức lành cầu cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan