Miền Bắc

Hải Phòng: Lễ tắm Phật tại tư gia

nguoiphattu.com - Trên tinh thần kính Phật và hướng về kỷ niệm Phật đản PL.2561, tối ngày 03-05 -2017 vừa qua, Phật tử Trần Thị Thu Hồng (TP.Hải Phòng) đã cung thỉnh quý Thầy về làm lễ an vị tôn tượng Phật đản sinh và làm lễ mộc dục (tắm Phật).

Ngày nay, với sự phát triển của đạo Phật cùng sự tín tâm với Tam Bảo, tín ngưỡng thờ Phật không chỉ hạn cuộc trong các ngôi chùa mà nhiều gia đình đã thiết lập điện thờ, bàn thờ Phật, tôn trí ảnh Phật, tượng Phật ngay tại gia đình để hàng ngày tụng kinh cầu nguyện, tìm lại sự thanh thản, hướng thiện trong tâm hồn trong khi khi phải đối mặt với cuộc sống hiện đại đầy rẫy cám dỗ, cạm bẫy, đua tranh. Nhiều Phật tử đã thành lập đạo tràng, câu lạc bộ từ thiện để cùng nhau tu học, làm các việc thiện, ích đạo lợi đời. Nhiều lễ Phật đản, Vu Lan đã được tổ chức tại các gia đình tuy quy mô nhỏ nhưng trang trọng, ấm cúng và thành kính.

nguoiphattu-com phat dan tai tu gia0.jpg

Gian thờ Phật được bày trí trang nghiêm.

nguoiphattu-com phat dan tai tu gia2.jpg

Trên tinh thần kính Phật và hướng về kỷ niệm Phật đản PL.2561, tối ngày 03-05 -2017 vừa qua, Phật tử Trần Thị Thu Hồng (TP.Hải Phòng) đã cung thỉnh quý Thầy về làm lễ an vị tôn tượng Phật đản sinh và làm lễ mộc dục (tắm Phật).

nguoiphattu-com phat dan tai tu gia4.jpg

nguoiphattu-com phat dan tai tu gia5.jpg

Phật tử lần lượt làm lễ tắm Phật.

Với các nghi thức truyền thống của Phật giáo miền Bắc: lễ thỉnh Phật, khóa lễ Đại Bi thập chú, tụng kinh Tám điều, nhiễu Phật và tắm Phật. Các nghi lễ diễn ra trang nghiêm, mọi người hòa chung trong tiếng niệm danh hiệu Bản Sư Thích Ca Mâu ni Phật lần lượt lấy nước thơm rưới lên kim thân sơ sinh của Ngài để tưởng nhớ ngày lịch sử trọng đại của nhân loại, tái hiện cảnh tượng huy hoàng nơi vườn Lâm – tỳ - ni xưa và để gột bỏ não phiền trong hiện tại, thấy được Phật tính nơi mỗi người. Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên của quý Thầy cũng như quý Phật tử, mọi người cùng nhau cắt bánh mừng sinh nhật Đức Thế Tôn như tưởng nhớ Ngài còn đang tại thế.

Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều gia đình tổ chức buổi lễ ý nghĩa này để tinh thần nhân văn của ngày lễ Phật đản được bảo tồn và phát huy.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan