Miền Bắc

Hà Nội: Chùa Tương Mai kính mừng Phật đản PL 2561

nguoiphattu.com - Tối ngày 08 tháng 05 năm 2017, nhằm ngày 12 tháng 04 năm Đinh Dậu, trong niềm hân hoan của hàng triệu người con Phật trên khắp hành tinh đón mừng ngày Đản sinh của Đức Thế Tôn, tại chùa Tương Mai (Linh Ứng Tự) – phường Tương Mai – quận Hoàng Mai – HN đã long trọng tổ chức lễ Phật Đản PL2561 – DL2017.
Chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban hoằng pháp TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội; Đại đức Thích Nguyên Thanh - Trưởng BTS GHPGVN quận Hoàng Mai cùng chư tôn Đức Tăng Ni trụ trì các chùa, tự viện trong địa bàn quận.
Về phía chính quyền có: Bà Đào Thị Thu Hằng - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường Tương Mai; Ông Nguyễn Đình Vinh - Ủy viên thường vụ, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng ủy, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Tương Mai; Ông Đào Đức Thảo - Ủy viên thường vụ, Trưởng công an phường Tương Mai cùng quý vị đại diện cho các cơ quan ban ngành sở tại và đông đảo nhân dân tín đồ Phật tử đã về tham dự.
Mở đầu chương trình là nghi thức dâng hoa cúng dường của các bạn Thanh thiếu niên Phật tử chùa Tương Mai.
Sau đó, trong không khí trang nghiêm chí thành của toàn thể đại chúng, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL2561 của Đức Đệ Tam Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.
Cuối cùng, chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thực hiện nghi thức Phật đản truyền thống: niêm hương bạch Phật, tụng kinh Phật Đản và làm lễ tắm tôn tượng Đức Bản Sư trong tiếng niệm Phật đầy thành kính của những người con Phật.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan