Miền Bắc

Phật giáo thành phố Hà Tĩnh tổ chức đại lễ Phật đản PL 2561

nguoiphattu.com - Đêm 14. 4. Đinh Dậu (09/5/2017), trong chuỗi hoạt động Tuần lễ văn hóa Phật đản PL.2561 của GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh. Tại chùa Khang Quý - Văn phòng BTS Phật giáo Thành phố - phường Thạch Quý, Thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức lễ mừng khánh đản Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Tại đây, lễ đài được tôn trí mang đậm ý nghĩa văn hóa, biểu tượng của Phật giáo đó là hoa sen cũng gắn liền với lịch sử tên gọi Thành Sen của thành phố Hà Tĩnh.

Tham dự và chứng minh đại lễ Phật đản BTS Phật giáo thành phố có Đại đức Thích Quảng Nguyên - Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế GHPGVN tỉnh - Trưởng BTS GHPGVN Thành phố Hà Tĩnh - Trưởng Ban tổ chức Đại lễ;  Đại đức Thích Tâm Phương - Ủy viên thường trực - Trưởng ban Nghi lễ Ban trị sự GHPGVN tỉnh - Phó BTS GHPGVN thành phố Hà Tĩnh.

nguoiphattu-com phat dan chua khang quy3.jpg

nguoiphattu-com phat dan chua khang quy4.jpg

Cùng chư tôn đức Tăng trong BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, BTS Phạt giáo các huyện thị trong tỉnh, Chư tôn đức trụ trì các chùa, tự viện trong tỉnh cùng quý nam nữ cư sĩ Phật tử trong BTS GHPGVN tỉnh, thành phố Hà Tĩnh và các huyện thị, và hơn một ngàn nhân dân Phật tử về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền cấp tỉnh có ông Lê Mạnh Kiều - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy. Bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Phó chủ tịch UBMT TQ tỉnh, Ông Bùi Đình Quang - Phó Giám đốc CA tỉnh và quý vị trong Ban Tôn giáo tỉnh CA tỉnh cùng các ban ngành cấp tỉnh. Lãnh đạo thành phố có ông Hà Văn Trọng - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố; ông Lương Quốc Tuấn - Phó chủ tịch UBND Thành phố; ông Nguyễn Thái - Trưởng Ban Dân vận cùng các ông, bà Phòng Nội vụ, Văn hóa, Công an, Đài phát thanh truyền hình, các phòng ban của Thành phố. Đại diện cấp ủy, chính quyền MTTQ phường Thạch Quý cùng các ông bà lãnh đạo các phòng ban của phường.

nguoiphattu-com phat dan chua khang quy0.jpg

Đại đức Thích Quảng Nguyên tuyên đọc Thông điệp Phật đản.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Nguyên thay mặt Chư tôn đức tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi Tăng ni cư sĩ Phật tử trong và ngoài nước nhân mùa Phật đản PL 2561 – DL 2017.

Thông điệp nêu rõ, Đại lễ Phật đản là một Đại lễ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, cũng là năm Giáo hội tổ chức nhiều sự kiện lớn như: Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII được tổ chức vào tháng 11 năm 2017, Đại hội Đại biểu GHPGVN các tỉnh, thành nhiệm kỳ 2017 – 2022..

Bức Thông điệp cũng nhấn mạnh vai trò trách nhiệm hoằng truyền gìn giữ mạng mạch Phật pháp của tất cả Tăng ni.

nguoiphattu-com phat dan chua khang quy5.jpg

Đại đức Thích Tâm Phương đọc Diễn văn Phật đản.

nguoiphattu-com phat dan chua khang quy1.jpg

Tiếp đó,  Đại đức Thích Tâm Phương đọc Diễn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN PL 2561.

nguoiphattu-com phat dan chua khang quy6.jpg

nguoiphattu-com phat dan chua khang quy7.jpg

nguoiphattu-com phat dan chua khang quy8.jpg

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Lương Quốc Tuấn - PCT UBND đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng và ghi nhận về những đóng góp tích cực cũng như các hoạt động Phật sự ích đạo lợi đời của BTS Phật giáo thành phố và bà con Phật tử trong thời gian qua góp phần trong sự phát triển chung của thành phố, ông cũng mong muốn Phật giáo sẽ đóng góp nhiều hơn nữa để cùng chính quyền thành phố Hà Tĩnh phấn đấu xây dựng Thành phố Hà Tĩnh ngày càng phát triển.

nguoiphattu-com phat dan chua khang quy9.jpg

nguoiphattu-com phat dan chua khang quy10.jpg

nguoiphattu-com phat dan chua khang quy11.jpg

nguoiphattu-com phat dan chua khang quy13.jpg

Phần cuối buổi lễ, Chư tôn đức niêm hương bạch Phật cầu nguyện Phật pháp hung long, thế giới hòa bình nhân dân an lạc và cùng lãnh đạo chisnhq uyền, Phật tử cử hành lễ tắm Phật truyền thống trong tinh thần trang nghiêm thành kính./.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan