Miền Bắc

Gần 800 thiện sinh về chùa Từ Xuyên dự khóa tu sen hồng

nguoiphattu.com - Ngay từ sáng sớm ngày 26/05/2017, các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh đã có mặt tại chùa làm thủ tục dự tu, gửi đồ và điện thoại, nhận áo tràng và nhận chúng.

Với mục đích tạo một sân chơi cho trẻ em dịp nghỉ hè, giúp các em hướng thượng, hướng thiện, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức khóa tu “Nụ thương sen hồng lần thứ năm” trong thời gian 03 ngày: từ ngày 26 - 28/05/2017 (01-03/05/Đinh Dậu).

nguoiphattu-co khoa tu sen hong1.jpg

Các bạn trẻ về dự khóa tu

Với số lượng gần 800 thiện sinh, ban tổ chức đã chia thành 5 chúng: Sen Vàng, Sen Hồng, Sen Trắng, Sen Xanh và Sen Búp giúp các em làm quen với nhiều bạn mới, cùng nhau sinh hoạt nhóm. Sau mỗi thời khóa, quý Thầy phân công các chúng chấp tác, phục vụ đại chúng giúp các bạn nâng cao tinh thần trách nhiệm và biết gieo trồng phúc đức. Mỗi giờ ăn cơm, các em đều được hướng dẫn ngồi trang nghiêm, đồng thanh đọc bài kệ cảm ơn đến Tam Bảo, đàn – na, tín thí và các Phật tử đã vất vả công quả phục vụ các em tu tập.

nguoiphattu-co khoa tu sen hong2.jpg

Hướng dẫn oai nghi, học nội quy.

Sau khi phổ biến chương trình tu học, nội quy, uy nghi khóa tu và chia chúng, Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định, Trưởng ban tổ chức khóa tu đã có thời pháp thoại nói về đạo làm con, hi vọng sau khóa tu này, các bạn sẽ trở thành những người con ngoan, biết nghe lời và giúp đỡ ông bà cha mẹ. Sau các thời giảng pháp, các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động trong các trò chơi, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan. Ngoài ra, các bạn còn được quý Thầy hướng dẫn thực tập ngồi tĩnh lặng, nghe chuông, giúp các bạn lấy lại thăng bằng trong cuộc sống.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan