Miền Bắc

Sư cô Hương Nhũ thuyết giảng tại Khóa tu sen hồng

nguoiphattu.com - Thời giảng pháp của Sư cô Hương Nhũ với chủ đề “Những đức tính cần có của tuổi trẻ” giúp các em thấm thía hơn ân tình của hai đấng sinh thành đối với người con, thông qua các mẩu chuyện Phật giáo Sư cô nhắn nhủ mỗi bạn trẻ cần thường xuyên trau dồi đức tính kiên nhẫn, thật thà, dũng cảm, hiếu hạnh để trở thành những đóa sen hồng dễ thương.

Được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp đỡ của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình, Ban đại diện Phật giáo TP.Thái Bình, các cấp lãnh đạo chức năng tỉnh, thành phố, phường Hoàng Diệu cho phép chùa Từ Xuyên tổ chức khóa tu “Nụ thương sen hồng lần thứ năm” trong 03 ngày: từ ngày 26 - 28/05/2017 (01- 03/05/Đinh Dậu). Trong ngày thứ hai – 02/05/ Đinh Dậu, nhiều nội dung hết sức sôi động đã diễn ra để lại nhiều ấn tượng đối với các em nhỏ.

nguoiphattu-co khoa tu sen hong chua tu xuyen0.jpg

nguoiphattu-co khoa tu sen hong chua tu xuyen1.jpg

Các bạn trẻ lắng nghe chia sẻ của SC.Hương Nhũ.

Thời giảng pháp của Sư cô Hương Nhũ với chủ đề “Những đức tính cần có của tuổi trẻ” giúp các em thấm thía hơn ân tình của hai đấng sinh thành đối với người con, thông qua các mẩu chuyện Phật giáo Sư cô nhắn nhủ mỗi bạn trẻ cần thường xuyên trau dồi đức tính kiên nhẫn, thật thà, dũng cảm, hiếu hạnh để trở thành những đóa sen hồng dễ thương.

nguoiphattu-co khoa tu sen hong chua tu xuyen2.jpg

Các bạn trẻ đọc lời quán niệm trước khi ăn.

Buổi chiều cùng ngày, quý Thầy đã làm lễ quy y Tam Bảo, trang bị cho các bạn hành trang từ bi và trí tuệ của đạo Phật dựa trên nền tảng trở về nương tựa Phật – Pháp – Tăng và năm nguyên tắc đạo đức căn bản của người Phật tử. Chương trình thi văn nghệ và vẽ tranh thuyết trình tối cùng ngày đã mang lại cho các bạn thiện sinh không khí tu tập vô cùng sôi động, xua đi sự mệt mỏi của những ngày hè.

nguoiphattu-co khoa tu sen hong chua tu xuyen3.jpg

nguoiphattu-co khoa tu sen hong chua tu xuyen4.jpg

nguoiphattu-co khoa tu sen hong chua tu xuyen5.jpg

Những mầm non Phật giáo quy y Tam Bảo.

nguoiphattu-co khoa tu sen hong chua tu xuyen6.jpg

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại khóa tu.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan