Miền Bắc

Chùa Hòa Lạc, gần 400 bạn trẻ dự khóa tu 'Thắp sáng tương lai'

nguoiphattu.com - Mặc dù đang trong thời gian chư Tăng, Ni an cư kiết hạ nhưng với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, ĐĐ.Thích Minh Giác, UV BTS PG tỉnh Hà Nam, trụ trì chùa Hòa Lạc không từ khó nhọc đã tổ chức khóa tu mùa hè với mục đích gieo duyên lành Phật pháp đến với các bạn thanh thiếu niên, học sinh.

Khóa tu năm nay diễn ra trong ba ngày (16-18/06/2017) với gần 400 thiện sinh, học sinh trên địa bàn TP.Phủ Lý đăng ký tham gia.

Sáng 16/06/2017 (nhằm 22/05/Đinh Dậu), chùa Hòa Lạc (P.Lam Hạ, TP.Phủ Lý) long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ nhất với chủ đề “Thắp sáng tương lai”.

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có: TT.Thích Thanh Hùng, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp PG tỉnh; ĐĐ.Thích Trí Thuần, UV Ban Hoằng pháp TƯ; ĐĐ.Thích Đạo Duyệt, UV BTS, Chánh Thư ký ban Hoằng pháp; cùng chư tôn đức Tăng trong BTC. Lễ khai mạc còn có sự hiện diện của đại diện chính quyền phường sở tại, tổ dân phố Hòa Lạc. Thượng tọa chứng minh đã có lời đạo từ, nhắc nhở các thiện sinh nỗ lực tinh tấn vượt qua khó khăn, vâng lời quý Thầy, Cô, tuân thủ theo thời khóa, nội quy, uy nghi để gặt hái được thành tựu sau khi tham dự khóa tu.

Trong ngày đầu tiên các bạn đã được nghe TS.Nguyễn Đức Can, Giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề “Tình cảm gia đình”, ĐĐ - TS.Thích Phước Như, Phó Ban Hoằng pháp tỉnh TT.Huế chia sẻ pháp thoại “Tình thương và trách nhiệm”, nhắn nhủ các bạn trẻ cần nuôi dưỡng lòng hiếu thảo, tình yêu thương vạn vật, giữ gìn môi trường và trách nhiệm tu dưỡng bản thân. Bên cạnh đó, các bạn đã được ĐĐ.Thích Nhuận Tâm hướng dẫn ngồi thiền, thực tập nghe chuông chính niệm và con đường tu tập tâm linh.

Những câu chuyện quý thầy kể tuy giản dị nhưng là những bài học cuộc sống, khuyên các bạn hướng thiện, nghĩ thiện, tập tu sửa tâm mình, nhìn xuống để sửa mình, biết tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, sống có đạo đức và tình thương.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

nguoiphattu-com khoa tu mua he0.jpg

nguoiphattu-com khoa tu mua he1.jpg

nguoiphattu-com khoa tu mua he2.jpg

nguoiphattu-com khoa tu mua he3.jpg

nguoiphattu-com khoa tu mua he4.jpg

nguoiphattu-com khoa tu mua he5.jpg

nguoiphattu-com khoa tu mua he6.jpg

nguoiphattu-com khoa tu mua he7.jpg

TS. Nguyễn Đức Can giao lưu cùng các thiện sinh

nguoiphattu-com khoa tu mua he8.jpg

nguoiphattu-com khoa tu mua he9.jpg

Các bạn trẻ cùng quý Thầy tụng kinh Vu Lan - Báo Hiếu.

nguoiphattu-com khoa tu mua he10.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan