Miền Bắc

Đại đức Thích Tâm Đạo thuyết giảng tại chùa Đống Cao

nguoiphattu.com - Ngày 18/06/2017(24/05 Đinh Dậu), bà con Phật tử khắp nơi đã trở về chùa Đống Cao xã Nga Yên huyện Nga Sơn tỉnh Thanh Hóa để dự tu niệm Phật một ngày lần thứ năm của năm.

Buổi sáng, thay mặt ban tổ chức đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn bà con Phật tử  thời khóa sám hối hồng danh và ôn tụng lại năm giới cùng phóng sinh muôn loại thủy tộc.

Đúng 9h, nhận lời mời của ban tổ chức và  Thầy trụ trì, đại đức Thích Tâm Đạo phó trụ trì chùa Hoằng Pháp Tp. Hồ  Chí Minh đã trở về chùa thăm hỏi chư tăng cùng Phật tử đang tu tập một ngày đồng thời có bài pháp gởi tới toàn thể đại chúng với đề tài “Công đức của sự bố thí cúng dường”.

Sau gần hai giờ đồng hồ với ngôn ngữ dể hiểu những câu chuyện gần gũi cuộc sống cùng với một số bài kinh được rút ra trong tạng kinh nói về sự bố thí cúng dường đã làm cho đại chúng có mặt hiểu rõ được sự bố thí và cúng dường, đặc biệt là hiểu rõ được Tam bảo, phước và huệ từ đó làm tư lương tu học trên con đường tu giải thoát.

Sau đại chúng bước vào các thời khóa tu học như thường lệ dưới sj hướng dân của quý thầy.Trong khóa tu lần này, ban tổ chức đã gởi tặngđĩa VCD “Cái gì là của Ta” do thượng tọa Thích Chân Tính thuyết giảng.

nguoiphattu-com thich tam dao chua dong cao0.jpg

nguoiphattu-com thich tam dao chua dong cao2.jpg

nguoiphattu-com thich tam dao chua dong cao3.jpg

nguoiphattu-com thich tam dao chua dong cao4.jpg

nguoiphattu-com thich tam dao chua dong cao5.jpg

nguoiphattu-com thich tam dao chua dong cao6.jpg

nguoiphattu-com thich tam dao chua dong cao7.jpg

nguoiphattu-com thich tam dao chua dong cao8.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan