Miền Bắc

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại khóa tu mùa hè chùa Vẽ

nguoiphattu.com - Đức Phật là con người có thật, có cha, có mẹ, trước khi xuất gia là Ngài một thái tử sống trong cung vàng điện ngọc, sau đó có vợ, có con nhưng Ngài đã từ bỏ gia đình mình, từ bỏ cuộc sống nhung lụa để tìm chân lý giác ngộ, đưa chúng sinh thoát khỏi mọi khổ đau. Chính vì ơn cao cả đó mà chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay. Do đó, các bạn trẻ cần phải phát Bồ Đề Tâm dũng mãnh bởi tâm bồ đề chính là tâm Phật.

Tối ngày 28/06/2017 ( nhằm ngày 5/6/Đinh Dậu), nhận lời thỉnh mời từ Ban tổ chức khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ 7 tại chùa Vẽ, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng Ban hoằng Pháp TƯ GHPGVN đã quang lâm chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự), phường Đông Hải I, quận Hải An, TP. Hải Phòng để chia sẻ Phật Pháp cho gần 800 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè.

Trước khi chính thức bước vào thời pháp, HT. Thích Bảo Nghiêm đã chia sẻ niềm hoan hỷ khi trong cùng trong 1 ngày hôm đó, hòa thượng giảng sư đã được gặp gỡ và chia sẻ pháp thoại với 2 khóa tu mùa hè diễn ra tại 2  thành phố khác nhau nhưng có chung một mục đích và ý nghĩa đó là phục vụ các bạn trẻ trong những ngày nghỉ hè ngay tại chính những ngôi chùa thân thương với tổng số khóa sinh tại 2 chùa là hơn 2.000 khóa sinh, đây cũng chính là những Bồ đề quyến thuộc của Hòa Thượng ( Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm chia sẻ).

Hòa thượng giảng sư cũng khẳng định, chư tôn đức Tăng Ni trong BTC khóa tu cũng như gần 800 em khóa sinh đang tham dự khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” tại chùa cũng là đang phát bồ đề tâm theo đúng chủ đề của khóa tu. Bồ Đề Tâm ở đây cũng chính là tâm Phật, chúng ta nương vào hình tướng của Phật để chúng ta không mất Phật tâm ở trong mỗi con người. Mỗi người đều có Phật tâm nên chúng ta phải noi theo gương của Đức Phật.

Ngoài ra, hòa thượng giảng sư còn chia sẻ sơ qua về cuộc đời Đức Phật tới các em khóa sinh. Đức Phật là con người có thật, có cha, có mẹ, trước khi xuất gia là Ngài một thái tử sống trong cung vàng điện ngọc, sau đó có vợ, có con nhưng Ngài đã từ bỏ gia đình mình, từ bỏ cuộc sống nhung lụa để tìm chân lý giác ngộ, đưa chúng sinh thoát khỏi mọi khổ đau. Chính vì ơn cao cả đó mà chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay. Do đó, các bạn trẻ cần phải phát Bồ Đề Tâm dũng mãnh bởi tâm bồ đề chính là tâm Phật.

Hòa thượng giảng sư cũng mong muốn các em khóa sinh, sau khi tham dự khóa tu mùa hè sẽ có những thay đổi tích cực, trở thành những người con ngoan,  trò giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô và trở thành những người sống có ích cho gia đình, cho xã hội, biết yêu thương muôn loài. Hơn thế nữa, các bạn trẻ còn cần phải thực hành 5 điều mà đức Phật đã dạy đối với hàng Phật tử tại gia. Nếu chúng ta thực hành được những điều đó thì chúng ta sẽ sống trong một môi trường có tình yêu thương, biết bao dung, tha thứ cho nhau.

Một số  hình ảnh ghi nhận:

Các bạn khóa sinh chuẩn bị cung đón Hòa thượng giảng sư

Hòa thượng giảng sư quang lâm

Tác bạch cung thỉnh Hòa thượng giảng sư

Cung nghinh Hòa thượng giảng sư quang lâm

HT. Thích Bảo Nghiêm - Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN

Các bạn khóa sinh thể hiện ca khúc " Về Đây Bên Nhau" cúng dàng HT giảng sư

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan