Miền Bắc

Thái Bình, Hà Nam: Một số chùa tổ chức khóa tu cho giới trẻ

nguoiphattu.com - Mùa hè, học sinh được nghỉ học trong một thời gian dài. Với rất nhiều bậc phụ huynh, việc tìm một nơi cho con em mình sinh hoạt hữu ích, giúp trẻ phát triển thể chất và tâm hồn, bên cạnh tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, mong muốn hướng các bạn trẻ đến với Phật pháp.

Hôm qua, ngày 02/07/2017 (nhằm 09/06/Đinh Dậu), chùa Khánh Long – Ninh Tảo (xã Thanh Bình, Thanh Liêm, Hà Nam) và một số chùa tại Thái Bình như chùa Từ Vân (xã Bách Thuận, Vũ Thư), chùa Phúc Khánh (xã Thượng Hiền, Kiến Xương), chùa Phúc Hậu (xã Hòa Tiến, Hưng Hà) đã tổ chức các khóa tu học hè – một ngày an lạc dành cho các thanh thiếu niên, Phật tử tại địa phương.

Với nhiều hoạt động tu học, bên cạnh các trò chơi, giao lưu văn nghệ, các bạn đã được làm quen với không khí nơi thiền môn, học hỏi nhiều bài học ý nghĩa. Bên cạnh đó, các bạn đã được quý Thầy hướng dẫn ngồi thiền, thực tập nghe chuông chính niệm và con đường tu tập tâm linh. Những câu chuyện quý thầy kể tuy giản dị nhưng là những bài học cuộc sống, khuyên các bạn hướng thiện, nghĩ thiện, tập tu sửa tâm mình, nhìn xuống để sửa mình, biết tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, biết hiếu thảo với ông bà, cha mẹ sống có đạo đức và tình thương.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

nguoiphattu-com thai-binh-ha-nam-mot-so-chua-to-chuc-khoa-tu-cho-gioi-tre0.jpg

Lung linh đêm hoa đăng tri ân tại chùa Ninh Tảo.

nguoiphattu-com thai-binh-ha-nam-mot-so-chua-to-chuc-khoa-tu-cho-gioi-tre1.jpg

nguoiphattu-com thai-binh-ha-nam-mot-so-chua-to-chuc-khoa-tu-cho-gioi-tre2.jpg

Các bạn trẻ và quý Thầy tụng Kinh Vu Lan tại chùa Phúc Hậu.

nguoiphattu-com thai-binh-ha-nam-mot-so-chua-to-chuc-khoa-tu-cho-gioi-tre3.jpg

TT.Thích Thanh Định chia sẻ tại khóa tu chùa Thượng Hiền.

nguoiphattu-com thai-binh-ha-nam-mot-so-chua-to-chuc-khoa-tu-cho-gioi-tre4.jpg

Các bạn trẻ về chùa Từ Vân được hướng dẫn thiền tập.

nguoiphattu-com thai-binh-ha-nam-mot-so-chua-to-chuc-khoa-tu-cho-gioi-tre5.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan