Miền Bắc

Thái Bình: Chùa Khánh Sơn mở khóa tu 'Hương thiền'

nguoiphattu.com - Sau thành công của lần đầu tổ chức, năm nay ĐĐ.Thích Thanh Mẫn, Trưởng BTS PG huyện Quỳnh Phụ, trụ trì chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao) tiếp tục mở khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương thiền”. Khóa tu năm nay diễn ra trong ba ngày 17 - 19/07/2017 (24 - 26/06/Đinh Dậu) với sự tham gia của gần 250 bạn trẻ trong và ngoài tỉnh Thái Bình.

Sáng ngày 17/07/2017, lễ khai mạc khóa tu được tổ chức trọng thể. TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình đã tới dự và có lời đạo từ tại buổi lễ. Thay mặt cho BTS, ban Hoằng pháp PG tỉnh, Thượng tọa tán thán công đức của Đại Đức trụ trì và tán dương công đức các bạn trẻ về chùa dự tu.

nguoiphattu_com khoa tu huong thien2.jpg

Thầy muốn nhắn nhủ tới các bạn phải ghi nhớ công ơn cha mẹ, các bạn trẻ quay trở về với chính mình, biết ơn và báo ơn. Hi vọng rằng, sau ba ngày tu học, các bạn trẻ sẽ làm quen với oai nghi, phép tắc khi đến chùa, lắng nghe lời giảng từ quý thầy, trở thành những người con ngoan và những mầm non tương lai của đạo pháp như chủ đề của khóa tu.

nguoiphattu_com khoa tu huong thien0.jpg

Trong ba ngày khóa tu, các bạn trẻ còn được quý Thầy hướng dẫn thực tập ngồi tĩnh lặng, phương pháp giúp chuyển hóa phiền não, khổ đau và sống chính niệm, tỉnh thức khi phải đối mặt với áp lực của thi cử học hành.

nguoiphattu_com khoa tu huong thien1.jpg

Bên cạnh đó, các bạn còn được tụng kinh Vu Lan để hiểu thêm công ơn cha mẹ, thi vẽ tranh thuyết trình với chủ đề “Tuổi trẻ hướng Phật” làm cho không khí tu học thêm sôi động, giúp các bạn học hỏi thêm giáo lý nhà Phật…Hi vọng sau ba ngày diễn ra, các bạn trẻ sẽ gặt hái nhiều thành công, làm quen với các sinh hoạt tu học nơi thiền môn.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan