Miền Bắc

Thanh Hóa: Chùa Đống Cao khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ I

nguoiphattu.com - Tuy điều kiện vật chất chùa vẫn còn nhiều thiếu thốn, nhưng với tinh thần ham tu, ham học, trau dồi đạo đức của các bạn trẻ; được các cấp chính quyền tạo mọi thuận duyên; sự phát tâm cúng dường từ vật chất đến tinh thần của đàn na tín thí nên khóa tu được thành tựu.

Khóa tu mùa hè mở ra là một dịp cho các bạn trẻ có cơ hội học tập và đón nhận những lời dạy của Phật thông qua các bài giảng của quý thầy. Từ những khóa tu này, những mầm xanh tâm hồn được gieo trồng để rồi từ đó quả lành sẽ đơm hoa kết trái trong tương lai. Luôn ôm trong mình chí nguyện, hoài bảo của một trưởng tử Như Lai, Đại đức Thích Tâm Hưng được sự hỗ trợ của chư Tăng chùa Hoằng Pháp, đã mạnh dạn tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ nhất tại chùa Đống Cao

Khóa tu diễn ra trong năm ngày, từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 7 năm 2017. Chiều ngày 21 tháng 7, các bạn tập trung về chùa làm thủ tục đăng ký nhập khóa. Ngày đầu tiên khai khóa, buổi sáng các bạn được quý thầy dạy oai nghi của người Phật tử và một số kỹ năng trong đời sống hằng ngày như: xếp chăn màn, giặt áo quần...

Buổi chiều cùng ngày, Đại đức Thích Tâm Hưng, trưởng ban tổ chức khóa tu có thời nói chuyện hướng dẫn các bạn khóa sinh về nội quy cùng đôi lời sách tấn các bạn cố gắng, tinh tấn tu học.

Hình ảnh ghi nhận ngày khai mạc.


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan